Thứ Tư, 04/10/2023 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thích ứng an toàn với dịch bệnh

(ANTV) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. 

Hầu hết cư dân mạng đều hoàn toàn đồng tình với quyết định chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh. Các ý kiến đồng tình cho rằng sau gần 2 năm chống dịch, chúng ta đã hiểu hơn về virus, cùng với đó, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục được kiểm soát nên việc có biện pháp, bước đi để “thích ứng an toàn, linh hoạt” là phù hợp với điều kiện thực tế, từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới, mở cửa, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng cho rằng “thích ứng an toàn” nhưng tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, cũng tránh tâm lý khi có dịch lại hoảng hốt, thực hiện các biện pháp cực đoan.
Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Việc này đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đông đảo dư luận. Nhiều cư dân mạng theo dõi thông tin cũng đã đưa ra các ý kiến góp ý. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức thực hiện cần linh hoạt phù hợp với từng địa bàn, từng địa phương.

Ý thức của mỗi người dân về phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Dù thực hiện chiến lược nào, đây cũng là yếu tố hàng đầu, điều này cũng luôn được cộng đồng mạng nhắc nhở, nhấn mạnh. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, cư dân mạng cũng kêu gọi tinh thần tự giác, chủ động của mỗi thành viên xã hội.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của người dân, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân.  Cư dân mạng cũng mong mỏi các biện pháp, kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được triển khai thực hiện để vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Tin mới nhất

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Robot người lái khổng lồ vốn được coi như sản phẩm chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực biến giấc mơ tạo ra một “gã robot khổng lồ” như vậy trở thành hiện thực… với mức giá robot dự kiến lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Quốc hội Indonesia ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua Luật thủ đô nhà nước sửa đổi, theo đó không chỉ ngăn chặn việc thay đổi dự án di dời thủ đô từ Jakarta đến tỉnh Đông Kalimantan, mà còn tăng quyền hạn cho chính quyền thủ đô mới Nusantara trong việc quản lý ngân sách riêng.

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Thời gian qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Làm thế nào để phòng tránh và quan trọng nhất là xử lý các đám cháy do Pin Lithium?

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Xem thêm