Thứ Tư, 24/07/2024 20:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thích ứng an toàn với dịch bệnh

(ANTV) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. 

Hầu hết cư dân mạng đều hoàn toàn đồng tình với quyết định chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh. Các ý kiến đồng tình cho rằng sau gần 2 năm chống dịch, chúng ta đã hiểu hơn về virus, cùng với đó, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục được kiểm soát nên việc có biện pháp, bước đi để “thích ứng an toàn, linh hoạt” là phù hợp với điều kiện thực tế, từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới, mở cửa, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng cho rằng “thích ứng an toàn” nhưng tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, cũng tránh tâm lý khi có dịch lại hoảng hốt, thực hiện các biện pháp cực đoan.
Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Việc này đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đông đảo dư luận. Nhiều cư dân mạng theo dõi thông tin cũng đã đưa ra các ý kiến góp ý. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức thực hiện cần linh hoạt phù hợp với từng địa bàn, từng địa phương.

Ý thức của mỗi người dân về phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Dù thực hiện chiến lược nào, đây cũng là yếu tố hàng đầu, điều này cũng luôn được cộng đồng mạng nhắc nhở, nhấn mạnh. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, cư dân mạng cũng kêu gọi tinh thần tự giác, chủ động của mỗi thành viên xã hội.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của người dân, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân.  Cư dân mạng cũng mong mỏi các biện pháp, kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được triển khai thực hiện để vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm