Thứ Năm, 25/12/2025 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thích ứng an toàn với dịch bệnh

(ANTV) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. 

Hầu hết cư dân mạng đều hoàn toàn đồng tình với quyết định chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh. Các ý kiến đồng tình cho rằng sau gần 2 năm chống dịch, chúng ta đã hiểu hơn về virus, cùng với đó, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục được kiểm soát nên việc có biện pháp, bước đi để “thích ứng an toàn, linh hoạt” là phù hợp với điều kiện thực tế, từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới, mở cửa, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng cho rằng “thích ứng an toàn” nhưng tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, cũng tránh tâm lý khi có dịch lại hoảng hốt, thực hiện các biện pháp cực đoan.
Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Việc này đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đông đảo dư luận. Nhiều cư dân mạng theo dõi thông tin cũng đã đưa ra các ý kiến góp ý. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức thực hiện cần linh hoạt phù hợp với từng địa bàn, từng địa phương.

Ý thức của mỗi người dân về phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Dù thực hiện chiến lược nào, đây cũng là yếu tố hàng đầu, điều này cũng luôn được cộng đồng mạng nhắc nhở, nhấn mạnh. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, cư dân mạng cũng kêu gọi tinh thần tự giác, chủ động của mỗi thành viên xã hội.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của người dân, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân.  Cư dân mạng cũng mong mỏi các biện pháp, kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được triển khai thực hiện để vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm