Thứ Tư, 31/05/2023 10:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thích ứng an toàn với dịch bệnh

(ANTV) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. 

Hầu hết cư dân mạng đều hoàn toàn đồng tình với quyết định chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh. Các ý kiến đồng tình cho rằng sau gần 2 năm chống dịch, chúng ta đã hiểu hơn về virus, cùng với đó, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục được kiểm soát nên việc có biện pháp, bước đi để “thích ứng an toàn, linh hoạt” là phù hợp với điều kiện thực tế, từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới, mở cửa, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng cho rằng “thích ứng an toàn” nhưng tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đồng thời, cũng tránh tâm lý khi có dịch lại hoảng hốt, thực hiện các biện pháp cực đoan.
Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Hướng dẫn thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Việc này đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp cũng như đông đảo dư luận. Nhiều cư dân mạng theo dõi thông tin cũng đã đưa ra các ý kiến góp ý. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng việc tổ chức thực hiện cần linh hoạt phù hợp với từng địa bàn, từng địa phương.

Ý thức của mỗi người dân về phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Dù thực hiện chiến lược nào, đây cũng là yếu tố hàng đầu, điều này cũng luôn được cộng đồng mạng nhắc nhở, nhấn mạnh. Do đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, cư dân mạng cũng kêu gọi tinh thần tự giác, chủ động của mỗi thành viên xã hội.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của người dân, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân.  Cư dân mạng cũng mong mỏi các biện pháp, kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được triển khai thực hiện để vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm