Thứ Tư, 07/01/2026 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thiên tai gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

(ANTV) - Về tình hình thời tiết, theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Sóc Trăng, thiên tai xảy ra từ ngày 2-3/12 đã làm 3 người chết (Thừa Thiên- Huế 1 người, Sóc Trăng 2 người), 2 người mất tích và 1 người bị thương.

Bên cạnh đó, 1 nhà bị sập tại Quảng Nam; 2.860 nhà bị ngập từ 0,4-0,5m tại Thừa Thiên- Huế, hiện nước đã rút. Về nông nghiệp, 28 ha hoa màu bị thiệt hại tại Quảng Nam. Về sạt lở, gồm 7 điểm (Quảng Trị 1 điểm, Thừa Thiên- Huế 2 điểm, Quảng Nam 4 điểm).

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, rét đậm, rét hại ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Tổ chức trực ban, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Hưng Yên: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm ba người tử vong, một người bị thương

Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên cho biết đang phối hợp với huyện Văn Lâm chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ba người tử vong, một người bị thương ở xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm.

Vụ việc xảy ra vào đêm 3/12, tại ngã tư giao nhau giữa đường ĐH.13 kéo dài thuộc địa phận thôn Cát Lư, xã Chỉ Đạo. Vào thời gian trên, xe ô tô đầu kéo do lái xe Phạm Đức Huy, trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình điều khiển theo hướng khu Công nghiệp Phố Nối A về tỉnh Bắc Ninh, đã va chạm với xe mô tô (trên xe có 4 người). Hậu quả, vụ tai nạn đã làm một thanh niên tử vong tại chỗ; ba người còn lại được đưa đến Bệnh viện, trong đó hai nạn nhân được xác định đã tử vong.

Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với lực lượng chức năng thăm hỏi động viên gia đình các trường hợp tử vong, bị thương; đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm