Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 01/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do mưa lũ bất thường gây ra tại Phú Yên

(ANTV) - Mưa lớn trái mùa kèm theo gió và sóng to tại các tỉnh Nam Trung Bộ 2 ngày qua đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Riêng tại tỉnh Phú Yên do mưa và gió lớn bất thường từ ngày 30-31/3 khiến cho các địa phương khu vực ven biển thiệt hại nặng về người và tài sản. Hiện lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đang giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Tại huyện Tuy An đến thời điểm này vẫn còn 02 người mất tích. Cả hai trường hợp này đều bị cuốn trôi khi ở trên thuyền để ra khu vực nuôi tôm hùm. Đối với nuôi trồng thủy sản, hơn 2.400 lồng ươm tôm hùm giống bị cuốn trôi. Người dân địa phương vẫn đang nỗ lực trục vớt tàu thuyền bị đánh chìm vào bờ để sửa chữa và vớt những con tôm hùm giống còn sót lại để tiếp tục ươm nuôi.

Cùng với lực lượng công an, hiện chính quyền địa phương cũng đang phối hợp với người dân địa phương tập trung tìm kiếm những người mất tích. Đối với số tàu thuyển bị đánh chìm, lồng bè bị cuốn trôi, lực lượng cứu hộ tập trung lực lượng cứu vớt vào bờ, đảm bảo an toàn về người khi tham gia cứu hộ cứu nạn.

Ngoài thiệt hại về người và nuôi trồng thủy sản, thống kê chưa đầy đủ toàn tỉnh Phú Yên còn 91 tàu, thuyền bị chìm do những diến biến bất thường của thời tiết. Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, liên tục theo dõi chặt chẽ các bản tin về áp thấp trên biển, mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất để chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thăm dò khán giả