Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 2, 31/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tá Sùng A Hồ - khắc tinh của tội phạm ma túy

(ANTV) - Văn Chấn là một huyện khó khăn của tỉnh Yên Bái với diện tích lớn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Thêm vào đó, tình hình an ninh trật tự còn một số vấn đề nổi cộm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. 

Chính vì lẽ đó các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Văn Chấn vẫn đang nỗ lực từng ngày để giữ bình yên cho mỗi bản làng. Dũng cảm, gan dạ, không ngại khó ngại khổ, nhiều chiến sĩ đã trở thành khắc tinh của tội phạm về ma túy trên địa bàn. 

Sinh ra trên bản Tà Xi Láng, Sùng A Hồ đã chứng kiến ma túy tàn phá quê hương. Xuống núi đi học, chàng trai dân tộc Mông ấy nhận thức được ma túy là con đường dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Ước mơ thay đổi cuộc sống bà con nơi núi rừng. Sùng A Hồ đã có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, thiếu thốn để học tập và trở thành một chiến sĩ công an.

Trong suốt quá trình công tác, Thiếu tá Sùng A Hồ đã đối mặt với không ít hiểm nguy. Đồng chí đã cùng với cán bộ, chiến sĩ trong Đội trực tiếp xác minh, thu thập thông tin, lập kế hoạch đấu tranh, bắt giữ, khởi tố nhiều vụ may túy lớn. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Thiếu tá Hồ đã tham gia bắt giữ 78 bị can có hành vi phạm tội liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Từ đó, đã thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, cùng nhiều tiền mặt và tang vật có liên quan tới hành vi phạm tội.

Có được thành quả ấy, một phần là nhờ niềm tin của lãnh đạo địa phương vào người phó đội trưởng trách nhiệm với công việc. Đi dân nhớ, ở dân thương, sự gần gũi, gắn bó đã tạo nên mối quan hệ mật thiết với cơ sở, phục vụ tốt công tác chiến đấu.

Như sơn dương của bản làng Tây Bắc, Thiếu tá Sùng A Hồ với sự dũng cảm, mưu trí, vẫn đang ngày đêm quyết tâm chiến đấu với tội phạm ma túy. Đó như một lời hứa của người con núi rừng để cuộc sống ở mỗi bản làng được bình yên.

 

BT
Thăm dò khán giả