Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tá Trần Xuân Phong xả thân vì người dân vùng lũ

(ANTV) -Luôn tâm niệm lấy hạnh phúc nhân dân làm lẽ sống, thiếu tá Trần Xuân Phong, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã không quản ngại khó khăn, đánh đổi mạng sống của bản thân giữa dòng nước lũ để cứu nhân dân. Từ những hành động cứu dân giữa cơn đại hồng thủy của Thiếu tá Trần Xuân Phong nói riêng và của lực lượng Công an Hà Tĩnh nói chung, hình ảnh những người chiến sĩ công an lại càng trở nên gần gũi, gắn bó, thân thiết với nhân dân hơn bao giờ hết.

 

Cẩm Xuyên là vùng hạ du gần với hồ chứa nước Kẻ Gỗ - là vùng ngập sâu và ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua của tỉnh Hà Tĩnh.
 
Nước lũ lên nhanh, hàng nghìn ngôi nhà của các hộ dân ngập sâu trong biển nước. Thiếu tá Trần Xuân Phong- Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cùng đồng đội của mình đã đặt tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân lên trên hết, không ngại hiểm nguy, vất vả, bất chấp dòng nước lũ di dời người dân đến nơi an toàn.
 
Giờ đây khi bão lũ đã đi qua, nhưng anh Chu Văn Trung, người dân địa phương vẫn không thể quên ình ảnh anh được Thiếu tá Trần Xuân Phong cùng đồng đội đưa lên xuồng để đưa đi bệnh viện cấp cứu do không may bị rắn cắn. Trong tình thế nguy kịch, khi nước lũ ngày càng dâng cao, mọi nẻo đường đều chìm sâu trong nước lũ, hành động kịp thời của Thiếu tá Trần Xuân Phong và đồng đội đã giúp anh vượt qua cơn nguy kịch, bảo vệ được tính mạng .
 
Với gia đình mẹ liệt sỹ Vương Thị Bắp, 95 tuổi sống một mình tại xã Cẩm Quan đã thật sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến việc mẹ mình được Thiếu tá Trần Xuân Phong cùng anh em dùng xuồng đưa mẹ về trụ sở Công an huyện Cẩm Xuyên nuôi dưỡng trong mấy ngày mưa lũ vừa qua.
 
Việc khẩn trương đưa mẹ liệt sỹ Vương Thị Bắp, 95 tuổi đến nơi an toàn hay kịp thời đưa người dân đi cấp cứu tại bệnh viện cũng chỉ là 2 trong số hàng trăm người dân nơi đây đã được Thiếu tá Trần Xuân Phong cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị giúp đỡ trong lúc mưa bão vừa qua. 
 
Nước lũ bắt đầu rút,  cũng là lúc ấy Thiếu tá Trần Xuân Phong – mới có thời gian tranh thủ về thăm nhà Cũng như hàng trăm ngôi nhà của người dân vùng lũ, ngôi nhà của anh cũng bị ngập sâu, mọi đồ đạc, tài sản trong nhà đã bị nhấn chìm theo dòng nước lũ. Nhưng hạnh phúc hơn cả là là những người thân trong gia đình anh đều đã được di dời đến nơi tránh trú an toàn, bởi ở đó cũng có những chiến sỹ công an luôn sẵn sàng vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.
Thăm dò khán giả