Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Là địa bàn giáp ranh giữa quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, dân số đông với gần 40 nghìn người nên phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng được coi là một trong những nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp. Để nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của người dân và đảm bảo trật tự, ngăn chặn tội phạm, mới đây, Công an phường Vĩnh Tuy để triển khai sáng kiến dán tem phòng chống trộm cắp xe máy trên toàn bộ các khu dân cư trên địa bàn.
Những ngày đầu tiên của tháng 6 này, hàng nghìn đề-can mang nội dung ngắn gọn “Khóa xe - đề phòng mất trộm”, đã được các chiến sỹ Công an phường Vĩnh Tuy phối hợp cùng đội viên bảo vệ dân phố, cán bộ cơ sở dán ở các bảng tin, lối ngõ công cộng, cổng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, và trên chính các phương tiện xe máy của người dân.
Đại úy Lương Chí Tài - Công an phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Xuất phát từ thực tế, từ chính sự sơ hở, mất cảnh giác ngay từ ý thức của nhiều công dân. Dựng xe máy ở nơi không có người trông giữ; rồi không khóa cổ khóa càng. Nhiều người chủ quan, chỉ vài phút chạy vào nhà, vào cơ quan rồi ra, trộm không làm gì được,nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Kẻ gian chỉ mất không quá 10 giây sẽ vô hiệu hóa được ổ khóa điện.
Dễ gây sự chú ý từ màu sắc đến kích cỡ (nhỏ nhất vừa lòng bàn tay; lớn nhất to ngang khổ giấy A4), và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm, thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn của các lực lượng Công an, luôn nghĩ, luôn nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng ngừa. Người dân sẽ có nhận thức tốt hơn, không quên thông điệp an ninh – an toàn, bảo quản tài sản của chính mình.
Anh Nguyễn Hoàng Kim - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ: Những tấm đề-can nhỏ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn của các đồng chí Công an, luôn nghĩ, luôn nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng ngừa. Và, một công dân trách nhiệm sẽ có nhận thức tốt hơn, không quên thông điệp an ninh – an toàn, bảo quản tài sản của chính mình.
Nhìn ra sơ hở để từng bước khắc phục, và phải khắc phục bằng được; đó là cách làm, quan điểm của CAP Vĩnh Tuy. Trước khi hàng nghìn đề-can gọn “Khóa xe - đề phòng mất trộm” được dán, Công an phường Vĩnh Tuy đã báo cáo, đề xuất Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc.
Ông Nguyễn Đăng Thắng - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đây là một sáng kiến tốt, rất hay và nhạy bén của Công an phường Vĩnh Tuy, làm cho ý thức người dân lúc nào cũng quen và có ý thức phòng chống trộm cắp xe máy và tài sản riêng.
Dự kiến, trong thời gian tới, sáng kiến này sẽ được nhân rộng triển khai trên địa bàn tất cả các phường thuộc quận Hai Bà Trưng, để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình. Bên cạnh miếng dán nhắc nhở người dân đề phòng trộm cắp, Công an phường Vĩnh Tuy cũng triển khai dán tem vào điện thoại cảnh báo lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền dưới chiêu thức giả mạo cơ quan chức năng. Vì vậy thời gian qua, trên địa bàn cơ quan công an đã kịp thời ngăn chặn một số vụ lừa đảo./.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.