Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp an ninh trong lòng bàn tay

(ANTV) - Là địa bàn giáp ranh giữa quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, dân số đông với gần 40 nghìn người nên phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng được coi là một trong những nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp. Để nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của người dân và đảm bảo trật tự, ngăn chặn tội phạm, mới đây, Công an phường Vĩnh Tuy để triển khai sáng kiến dán tem phòng chống trộm cắp xe máy trên toàn bộ các khu dân cư trên địa bàn.

 

 

Những ngày đầu tiên của tháng 6 này, hàng nghìn đề-can mang nội dung ngắn gọn “Khóa xe - đề phòng mất trộm”, đã được các chiến sỹ Công an phường Vĩnh Tuy phối hợp cùng đội viên bảo vệ dân phố, cán bộ cơ sở dán ở các bảng tin, lối ngõ công cộng, cổng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, và trên chính các phương tiện xe máy của người dân.

Đại úy Lương Chí Tài - Công an phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Xuất phát từ thực tế, từ chính sự sơ hở, mất cảnh giác ngay từ ý thức của nhiều công dân. Dựng xe máy ở nơi không có người trông giữ; rồi không khóa cổ khóa càng. Nhiều người chủ quan, chỉ vài phút chạy vào nhà, vào cơ quan rồi ra, trộm không làm gì được,nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Kẻ gian chỉ mất không quá 10 giây sẽ vô hiệu hóa được ổ khóa điện.

Dễ gây sự chú ý từ màu sắc đến kích cỡ (nhỏ nhất vừa lòng bàn tay; lớn nhất to ngang khổ giấy A4), và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm, thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn của các lực lượng Công an, luôn nghĩ, luôn nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng ngừa. Người dân sẽ có nhận thức tốt hơn, không quên thông điệp an ninh – an toàn, bảo quản tài sản của chính mình.

Anh Nguyễn Hoàng Kim - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ: Những tấm đề-can nhỏ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn của các đồng chí Công an, luôn nghĩ, luôn nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng ngừa. Và, một công dân trách nhiệm sẽ có nhận thức tốt hơn, không quên thông điệp an ninh – an toàn, bảo quản tài sản của chính mình.

Nhìn ra sơ hở để từng bước khắc phục, và phải khắc phục bằng được; đó là cách làm, quan điểm của CAP Vĩnh Tuy. Trước khi hàng nghìn đề-can gọn “Khóa xe - đề phòng mất trộm” được dán, Công an phường Vĩnh Tuy đã báo cáo, đề xuất Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc.

Ông Nguyễn Đăng Thắng - Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đây là một sáng kiến tốt, rất hay và nhạy bén của Công an phường Vĩnh Tuy, làm cho ý thức người dân lúc nào cũng quen và có ý thức phòng chống trộm cắp xe máy và tài sản riêng.

Dự kiến, trong thời gian tới, sáng kiến này sẽ được nhân rộng triển khai trên địa bàn tất cả các phường thuộc quận Hai Bà Trưng, để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình. Bên cạnh miếng dán nhắc nhở người dân đề phòng trộm cắp, Công an phường Vĩnh Tuy cũng triển khai dán tem vào điện thoại cảnh báo lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền dưới chiêu thức giả mạo cơ quan chức năng. Vì vậy thời gian qua, trên địa bàn cơ quan công an đã kịp thời ngăn chặn một số vụ lừa đảo./.

BT
Thăm dò khán giả