Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin từ hiện trường mưa bão trong đêm 27/9

(ANTV) - Quảng Nam cũng là nơi tâm bão đổ bộ trực tiếp. Tại Quảng Nam đã có một số thiệt hại ban đầu, chủ yếu là nhà dân và tàu thuyền của bà con bị hư hại, nhiều tuyến đường bị ngập sâu. 

Phóng viên Ngọc Lũy đang có mặt tại Quảng Nam đã có ghi nhận 1 số thiệt hại ban đầu tại tỉnh Quảng Nam.

Thiệt hại ban đầu do bão tại Quảng Ngãi

Tại tỉnh Quảng Ngãi cũng là nơi đang hứng chịu những ảnh hưởng rõ rệt từ cơn bão số 4 với dự báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 4. Chúng tôi sẽ kết nối trực tiếp với Phóng viên Thành Sự tại Quảng Ngãi để biết thêm thông tin chi tiết.

Tình hình mưa gió một số địa phương bị cúp điện, giao thông một số cầu bị ngập. Trước đó, hàng nghìn hộ dân được di dời. Lực lượng công an sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ ngoài dự báo xảy ra, và sau bão thực hiện nghiêm túc 3 sẵn sàng trong đó sớm khắc phục điện, nước cho người dân. Dự báo sau bão thì trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa lớn và lũ dâng cao do đó người dân cần tiếp tục đề phòng nước lũ dâng cao gây thiệt hại về người và tài sản.

 

Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai gió lớn kèm theo mưa đã quật ngã nhiều cây lớn ở dường Tăng Bạt Hổ, Lê Duẩn và hất văng nhiều dù bạt, hàng quán của người dân. Tại phường Hội Phú, mưa lớn kéo dài đã khiến nước các sông, suối lên cao chảy tràn vào nhà dân.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết khoảng 21 giờ ngày 27/9, tại khu vực bờ biển xã Quang Phú, TP Đồng Hới, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể ngư dân ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch bị mất tích khi đang di chuyển về cảng Gianh để tránh trú bão.

Đêm ngày 27/9, gió giật mạnh tại Quảng Trị. Ghi nhận tại vùng biển bãi ngang huyện Triệu Phong, gió thổi mạnh, sóng biển dâng cao và có mưa nhỏ. Đến tối 27/9, tỉnh này đã di dời hơn 4.000 hộ dân với gần 13.000 nhân khẩu ở vùng nguy hiểm. Trong khi đó, Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), cho biết có gần 350 người dân, cán bộ đã được đưa vào 2 hầm trú bão trên đảo an toàn. Trên đảo Cồn Cỏ gió giật khoảng cấp 7 - 8.

Tại xã ven biển Hoài Hải, Thị xã Hoài Nhơn, Bình Định, gió đã mạnh hơn rất nhiều, mưa nặng hạt. Thị xã Hoài Nhơn mất điện. Thừa Thiên - Huế cũng có mưa to, gió giật cấp 6-7 và tiếp tục mạnh lên. Hiện nhiều khu vực ở địa phương này đang bị cắt điện.

Để đảm bảo an toàn, tối 27/9 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có chỉ đạo, yêu cầu các phương tiện giao thông ở hai đầu các tuyến đường Bắc - Nam tạm dừng hoạt động khi bão vào đất liền, trừ phương tiện làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe cứu thương, xe phòng chống lụt bão, xe công vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả