Thứ Tư, 24/12/2025 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thông tin từ hiện trường vùng tâm bão dự kiến đổ bộ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa rất to, nhiều điểm ngập lụt, sạt lở đất gây ách tắc giao thông cục bộ.

Theo đó, trên địa bàn huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) khu vực Hung Trâu ở xã Thượng Hóa, các ngầm Hà Nông, Co Pi, Tô Cổ ở xã Trọng Hóa bị ngập sâu trong nước hơn 1m, chiều dài 150m…Trên đường 12A, đoạn qua km 115+250, thuộc địa phận bản Lé, xã Trọng Hóa, khu vực bạt taluy phía sau nhà cây xăng của Công ty Xăng dầu Quảng Bình bị sạt lở nghiêm trọng. Khu vực sạt lỡ cách móng nhà 5m, với chiều dài sạt lỡ hơn 20m. Hiện nay, chính quyền xã Trọng Hóa đã yêu cầu nhân viên cây xăng báo với công ty có biện pháp di dời để đảm bảo an toàn trước khi bão số 8 đỗ bộ vào đất liền được an toàn.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với phương châm “bốn tại chỗ, ba sẵn sàng” bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với diễn biến của bão, mưa lớn và tình hình cụ thể tại địa phương.

Ngay từ chiều tối qua, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của Nhân dân; rà soát phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán Nhân dân, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

Bố trí lực lượng kiểm soát, 8 cano cao tốc ở các địa bàn xung yếu, trọng điểm của các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời hướng dẫn phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, nước chảy xiết, các khu vực ngập lụt, chia cắt, kiên quyết không để người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Công an Hà Tĩnh giúp dân ứng phó bão lũ

Cùng với Nghệ An thì Quảng Bình và Hà Tĩnh cũng được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 8. Dự kiến, ngày mai bão số 8 sẽ đổ bộ vào đất liền, chính vì vậy ngay từ thời điểm này, lực lượng công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiếp tục triển khai các phương án ứng phó. Những hoạt động trước đó đã được kích hoạt sẵn để ứng phó với bão số 7 vừa qua, đến thời điểm này tiếp tục được siết chặt hơn, và nâng cao cảnh giác hơn nữa.

PV Sỹ Quý tại Hà Tĩnh thông tin cụ thể tại hiện trường:

Xem clip:

Công an Nghệ An triển khai phương án ứng phó bão

Theo dự báo cơn bão số 8 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, gây mưa lớn trên diện rộng, Và Nghệ An cũng được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, vì vậy, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An trong đó có lực lượng công an đã triển khai các biện pháp phòng, chống bão nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ kết nối điện thoại với phóng viên Minh Tâm, hiện đang theo chân đoàn công tác của lực lượng công an đi kiểm tra các điểm xung yếu và phối hợp với lực lượng tại chỗ lên phương án chống bão cho các địa phương.

Xem clip:

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm