Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 26/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng ban hành công điện về phòng, chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ra Công điện, yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn; thành lập các tổ phòng, chống dịch cộng đồng để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Rà soát, xử lý nghiêm các vi phạm từ thi hoa hậu

Thời gian vừa qua, việc nở rộ các cuộc thi hoa hậu, người đẹp nhận được sự quan tâm của dư luận. Không chỉ bày tỏ sự lo ngại về chất lượng các cuộc thi, nhiều ý kiến còn cho rằng cần phải có một chế tài xử lý nghiêm những cuộc thi vi phạm quy định pháp luật. Liên quan đến vấn đề này, Nghị định 144/2020/NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn được ban hành cuối năm 2020 không giới hạn số lượng cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người mẫu trong một năm. Chính điều này đã tạo điều kiện cho hàng loạt cuộc thi hoa hậu, hoa khôi mở ra.

BT
Thăm dò khán giả