Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng: Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác ứng phó bão Noru

(ANTV) - Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Thủ tướng đánh giá các cơ quan, địa phương liên quan đã nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị và ứng phó bão với bão số 4. Với tinh thần phòng hơn chống, chúng ta đã đạt được kết quả bước đầu trong ứng phó.

Thủ tướng nhấn mạnh, cuộc họp nhanh nhằm đánh giá và dự báo tình hình, khắc phục hậu quả do bão gây ra và ứng phó mưa lũ, thiên tai có thể tiếp diễn sau bão, ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản nhân dân và nhà nước, nhằm nhanh chóng ổn định đời sống vật chất và tinh thần nhân dân, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sau bão để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, trên tinh thần là làm nhanh, khẩn trương, hiệu quả. Đồng thời, rút kinh nghiệm với các tình huống tương tự, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 

Miền Trung mất điện trên diện rộng, EVNCPC nỗ lực khắc phục sự cố

Bão số 4 tiến vào đất liền với sức gió cấp 13 -14, giật cấp 16 đã gây sự cố lưới điện dẫn đến nhiều khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên bị mất điện. Ngay khi bão tan, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã lập tức tổ chức kiểm tra và triển khai các phương án khắc phục sự cố.

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, bão Noru đã làm mất điện 1.486.197 hộ trên toàn miền Trung, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện như Lý Sơn (Quảng Ngãi), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) mất điện toàn bộ. Công suất phụ tải không cung cấp điện được tại các Công ty Điện lực là 673,1/2.950 MW chiếm 22,82% phụ tải toàn Tổng công ty.

Hiện tại, EVNCPC và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hiện trường, xử lý sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ nhu cầu của người dân và dự kiến hoàn thành khôi phục cấp điện toàn bộ trong ngày 28 và 29/9.

 

Thăm dò khán giả