Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 22/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu đề xuất chính sách giữ chân cán bộ y tế

(ANTV) -Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững. 

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chế độ, chính sách tiền lương, phụ cấp đặc thù ngành (kể cả giải pháp nhằm giữ và thu hút nguồn nhân lực) đối với cán bộ y tế.
 
Nghiên cứu chính sách hỗ trợ học viên, sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe; chính sách về công nhận liệt sỹ khi hy sinh và có biện pháp phù hợp, hiệu quả để bảo vệ nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ.
 
TPHCM: Đề xuất thu hồi 22 dự án ở Củ Chi
 
Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi về  việc thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TP.HCM trên địa bàn  huyện, số lượng dự án đã hoàn thành đạt tỷ lệ thấp, chỉ chiếm 31%. Toàn huyện Củ Chi có 95 dự án đã được HĐND TP.HCM có nghị quyết thông qua.
 
Các dự án nêu trên đa phần được HĐND TP.HCM thông qua 9-10 năm nay. Tuy nhiên, đến nay số lượng dự án đã hoàn thành chỉ đạt 30/95 dự án (chiếm tỉ lệ 31%), 39 dự án đang triển khai (41%), đề xuất hủy bỏ là 22 dự án.
 
Nguyên nhân chậm triển khai thực hiện, chủ yếu là do vướng ở khâu bồi thường, tái định cư.
 
 
Thăm dò khán giả