Thứ Năm, 11/12/2025 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đua xe trái phép

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý nhu cầu giao thông trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 có xu hướng tăng mạnh do các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội dần trở lại sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Do vậy, phải xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tụ tập, đua xe trái phép. Cương quyết xử lý, trấn áp hành vi chống người thi hành công vụ.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương đảm bảo năng lực vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng chống dịch, tăng cường an ninh. Đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu.

Về phương án chống ùn tắc, lực lượng chức năng cần tập trung điều tiết, phân luồng hợp lý trên các trục chính ra vào Hà Nội, TP.HCM và các địa điểm du lịch. Có phương án sẵn sàng xử lý trên các tuyến có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, sự cố. Các tài xế cần tuân thủ quy tắc giao thông, cẩn trọng trên các đoạn đường đèo dốc, đường miền núi. Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình trật tự, an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trước 15h ngày 3/5 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị vận tải tự ý tăng giá cước vận tải trong dịp Lễ 30/4 -1/5

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có thông báo gửi các bến xe, các đơn vị kinh doanh vận tải, trong đó nêu rõ sẽ xử lý nghiêm các đơn vị vận tải vi phạm quy định, tự ý tăng giá cước khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, thu tiền quá quy định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây.

Cụ thể, thông báo này đã được gửi đến tất cả các bến xe, các nhà xe đăng kí kinh doanh, có điểm đỗ đón trả khách trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó nêu rõ quy định đảm bảo ổn định giá vé, giá cước vận tải.

Trong trường hợp các đơn vị kinh doanh có nhu cầu tăng giá cước trong 4 ngày cao điểm nghỉ lễ 30/4 1/5 thì phải có văn bản đề xuất với các bến xe, và phải được sự đồng ý thì mới được tăng giá vé. Các trường hợp thực hiện không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm. Các đơn vị chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông cũng sẽ tăng cường xử lý 1 số vi phạm chính trong thời gian cao điểm này như tăng giá vé trái quy định, nhồi nhét khách, chạy sai luồng tuyến, bắt khách dọc đường.

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm