Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chỉ với một chiếc thẻ CCCD gắn chíp, người dân khi đến bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến quận, huyện sẽ được giải quyết thủ tục khám chữa bệnh một cách nhanh chóng mà không cần mang theo bất kỳ giấy tờ nào khác. Đây là hoạt động được các bệnh viện, trung tâm y tế tại TP Đà Nẵng triển khai thí điểm. Bước đầu mang lại nhiều tín hiệu khả quan.
Không cần mang theo nhiều giấy tờ, anh Nguyễn Thảo chỉ cần xuất trình duy nhất một chiếc thẻ CCCD và được nhân viên y tế tiếp nhận, cấp số thứ tự khám chữa bệnh trong vòng chưa đầy 30 giây.
Anh Nguyễn Thảo, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: CCCD tiện nhiều cái, không chỉ riêng gì khám, chữa bệnh. Nhà nước đưa ra quy định như vậy mình thấy rất hợp lý, bây giờ công nghệ 4.0 rồi nên như vậy là tiết kiệm thời gian để làm việc khác nữa.
Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bởi so với trước đây, người bệnh phải mất từ 3-4 phút mới có thể hoàn tất thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh. Trong giai đoạn thí điểm, một số cơ sở như bệnh viện 199 (Bộ Công an), Trung tâm Y tế Sơn Trà, Hải Châu đã đầu tư máy móc, thiết bị quét mã để khai thác tốt dữ liệu.
Tuy nhiên, do hệ thống dữ liệu vẫn còn chưa liên thông, đồng bộ nên các đơn vị vẫn tiếp nhận theo 02 hình thức: thẻ CCCD nếu thông tin BHYT của người bệnh đã được tích hợp và sử dụng thẻ BHYT nếu thông tin của người bệnh chưa được tích hợp trên CCCD.
Bác sĩ Dương Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, TT Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói: Tỷ lệ thành công là 30-40% khi người ta sử dụng CCCD, lý do không thành công là dữ liệu của thông tin thẻ BHYT với CCCD chưa đồng bộ được.
Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, PGĐ Trung tâm y tế Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Trong tổng thể 1.000 người đến khám một ngày như vậy, 100 người đến khám sử dụng thẻ CCCD gắn chíp như vậy thì thủ tục nhanh hơn, thuận lợi hơn, thứ nhất là cho nhân viên tiếp đón, nhân viên mà làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, ngay cả bệnh nhân cũng không mất thời gian chờ đợi.
Hiện, Đà Nẵng có hơn 588 nghìn người được tích hợp thẻ BHYT vào CCCD, đạt trên 56%. Việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp thay thế thẻ BHYT bằng giấy sẽ mang lại thuận lợi nhất định. Người dân không cần phải dùng thẻ BHYT giấy, không phải làm thủ tục xin cấp lại khi thẻ hỏng, mất. Từ đó, giúp người bệnh từng bước tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.