Thứ Tư, 14/01/2026 22:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thực tập phương án cứu nạn cứu hộ tại cảng cá Thọ Quang

(ANTV) - UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức thực tập phương án cứu nạn cứu hộ cấp thành phố năm 2022 tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tình huống giả định: trong quá trình tiếp nhận nhiên liệu cho tàu cá, do ảnh hưởng đột ngột của thời tiết đã gây gió mạnh khiến tàu chở dầu mất lái, va chạm với cụm tàu cá đang neo đậu gần đó. Sự cố khiến 2 tàu cá bị biến dạng, thủng, vỡ mạn tàu, sập cabin làm nhiều người bị thương nặng mắc kẹt trong hầm máy, 5 ngư dân ngã xuống nước trong điều kiện sóng to gió lớn. 1 tàu cá có nguy cơ bị chìm, dầu tràn ra bên ngoài có nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và CNCH đã huy động toàn bộ Công an các quận, huyện và các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp khác, với quân số hơn 500 người, điều động 10 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương, 8 xuồng và 2 tàu tham gia chữa cháy và CNCH, xử lý sự cố tràn dầu.

Buổi diễn tập là dịp để lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, nhân viên Ban quản lý âu thuyền và các chủ tàu thuyền nhận thức đúng, thực tế về tính nguy hiểm khi xảy ra tai nạn, sự cố cháy, nổ; tăng cường phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các lực lượng để triển khai tìm kiếm, CNCH, chữa cháy, nâng cao kĩ năng, tổ chức sử dụng thành thạo các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy, CNCH để áp dụng vào thực tế khi có sự cố xảy ra.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm