Thứ sáu, ngày 03/12/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích hợp thẻ xanh trong mã QR trên CCCD gắn chíp

(ANTV) - Trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã đưa vào sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Trên mặt trước của thẻ CCCD này có mã QR đã được tích hợp các trường thông tin cơ bản của công dân. Mới đây, Bộ Công an cũng đã bổ sung thêm nhiều tiện ích mới trong mã QR trên thẻ CCCD có gắn chíp để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các yêu cầu giao dịch số khác.

Theo đó, khi công dân sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử khi quét mã QR đã được tích hợp xác thực thông tin tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe, thông tin về những người được hưởng chính sách theo Nghị Quyết 68 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, với công dân được tiêm 2 mũi sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm 1 mũi được tích hợp thẻ vàng trên thẻ căn cước công dân có gắn chip. Công dân chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho cơ quan quản lý với việc sử dụng ứng dụng do Bộ Công an phát hành là có thể kiểm tra được các thông tin.

Trên ứng dụng này, người dùng cá nhân, tổ chức cũng có thể đăng ký mã QR, quản lý người ra vào các điểm kiểm soát để chủ động đưa ra các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, kịp thời. Ứng dụng này được phát triển trên nền tảng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ CCCD gắn chíp nên tiết kiệm, miễn phí với người dùng, cơ quan quản lý. Đồng thời thông tin công dân qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác, bảo mật và an toàn tuyệt đối.

BT
Thăm dò khán giả