Thứ Tư, 14/01/2026 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp cận hiện trường nhà máy thủy điện Kà Tinh 1

(ANTV) - Chiều 11/10, lực lượng chức năng huyện Trà Bồng, Sở Giao thông vận tải, Công ty CP Thủy điện Trà Bồng đã tăng cường phương tiện, nhân lực tập trung tại điểm sạt lở để khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm một công nhân bị mất tích tại khu vực sạt lở Nhà máy Thủy điện Kà Tinh 1. Hiện các máy xúc và lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường Tổ máy phát điện, khẩn trương tìm kiếm người bị nạn do vụ sạt lở núi gây ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trà Bồng, tối 10/10, tại khu vực cầu Kà Tinh, Km37 + 559, Tỉnh lộ 622B đoạn qua xã Trà Lâm đã xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng, làm sập hoàn toàn Nhà máy Thủy điện Kà Tinh 1 và 1 công nhân trực tổ máy của nhà máy chưa liên lạc được.

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do trời tối, mưa lớn, lượng đất đá đổ xuống quá lớn nên các lực lượng tổ chức bảo vệ hiện trường, cấm người và phương tiện qua lại khu vực sạt lở.

Vùng 3 Hải quân cứu hộ, cứu nạn 7 ngư dân tàu cá Quảng Bình bị trôi dạt trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho biết, tàu 302 của đơn vị vừa lai dắt tàu cá QB-98065TS bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 10/10, nhận được thông tin về tàu cá bị nạn, Vùng 3 Hải quân đã điều động tàu 302 nhanh chóng vượt qua điều kiện sóng to, gió lớn tới khu vực Đông Bắc Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị 45 hải lý, tiếp cận tàu cá QB-98065TS đang bị hỏng máy, thả trôi trên biển để cứu hộ, cứu nạn.

Trên tàu cá QB-98065TS có 7 lao động, do ông Nguyễn Văn Thường, trú xã Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình là chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm