Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 14/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp cận quyền con người trong xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(ANTV) - Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ có ý nghĩa lớn đến bảo vệ quyền con người, trước hết là quyền được an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người khi tham gia giao thông. Vì suy cho cùng, mục tiêu cần đạt được của TTATGT là thiết lập và thúc đẩy trạng thái tham gia giao thông của mọi người có nề nếp, kỷ cương, trật tự, an toàn, có văn hóa và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ tai nạn giao thông gây ra. Qua đó góp phần trực tiếp bảo vệ, bảo đảm quyền con người trong hoạt động giao thông đường bộ.

Đây cũng chính là mục tiêu, và cách tiếp cận của Bộ Công an khi chủ trì xây dựng, soạn thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Việc tiếp cận quyền con người trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật có ý nghĩa như thế nào? Quyền con người cần được cụ thể, đảm bảo ra sao trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông?

Phóng viên ANTV có cuộc phỏng vấn PGS.TS Tường Duy Kiên, Viện trưởng Viện Quyền con người, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả