Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận hơn 300 công dân Sri Lanka bị nạn trên biển vào đất liền

(ANTV) -Rạng sáng nay (ngày 09/11), hơn 300 công dân Sri Lanka bị nạn trên biển đã được lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đưa về nơi lưu trú tại TP Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.

Trước đó, ngày 7/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn Sri Lanka về việc Tàu đánh cá LADY R3, treo cờ Myanmar, chở khoảng hơn số công dân quốc tịch Sri Lanka nghi di cư từ Myanmar đến Canada gặp sự cố nước tràn vào buồng máy không khắc phục được từ ngày 5/11.

Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan cứu nạn quốc tế của các quốc gia liên quan để xác minh thông tin và kêu gọi các tàu thuyền quốc tế trợ giúp. Đến 18 giờ 55 phút ngày 7/11, toàn bộ người trên tàu Lady R3 đã được cứu nạn an toàn, tất cả các nạn nhân sức khỏe đều ổn định.

Hiện lực lượng Bộ đội biên phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ và TP Vũng Tàu bảo đảm an ninh, an toàn tại 3 khu vực ở tập trung của các công dân đến khi trao trả về nước bạn.

Thăm dò khán giả