Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Chủ Nhật, 22/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức cho người nghèo về quê ăn Tết

(ANTV) - Không phải ai cũng có điều kiện về quê ăn tết bằng những chuyến bay hay những chuyến xe khách đàng hoàng, do điều kiện khó khăn nên có hàng chục ngàn người từ các tỉnh thành, phía Bắc, phía Nam, vùng tây nguyên về quê ăn Tết bằng những chiếc xe máy. Để tiêp sức cho người dân về quê ăn Tết, lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh, thành từ Nam ra Bắc đã có những chương trình tiếp sức hết sức ý nghĩa, đã góp phần không nhỏ vào cho những chuyến hồi hương hàng ngàn km an toàn.

Những ngày giáp Tết Quý Mão 2023 trên các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng, kể cả các bến xe, ga tàu, lực lượng cảnh sát giao thông đã chia thành nhiều tổ tiếp sức giúp bà con về quê ăn tết. Tại đây, các chiến sỹ lực lượng cảnh sát giao thông thay nhau túc trực đón tiếp, phát nước, bánh mì, áo mưa, phát mũ bảo hiểm và kiểm tra an toàn miễn phí cho tất cả các phương tiện lưu thông; Đặc biệt, để hỗ trợ người dân chinh phục ngọn đèo Hải Vân dài gần 30 km, lực lượng cảnh sát giao thông các cửa ô Đà Nẵng sẵn sàng bố trực các xe ô tô để trung chuyển cho người dân nếu cần. Những việc làm tử tế của các chiến sỹ cảnh sát giao thông, đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp: Cảnh sát nhân dân luôn đồng hành cùng người dân trong mọi tình huống khó khăn nhất.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thành lập tổ, chốt trên các tuyến quốc lộ để phát quà, hỗ trợ nhân dân trong quá trình về quê vui Tết đoàn viên với hàng trăm suất quà cho người dân di chuyển trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh.

Tại Cần Thơ, trong suốt các ngày 28, 29, 30 Tết, ngoài nhiệm vụ chính là bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tổ chức tặng nước uống miễn phí cho người dân tham gia giao thông để về quê đón Tết cùng gia đình. Ngoài ra, lực lượng còn tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn, cũng như gửi lời chúc thượng lộ bình an và đón tết sum vầy, hạnh phúc. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa với những người dân xa quê trở về đón Tết, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung cũng như lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng trong lòng Nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả