Chủ Nhật, 18/01/2026 16:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp sức trên hành trình về quê

(ANTV) - Vốn là công nhân tại một khu công nghiệp, nhưng do dịch COVID-19 bùng phát mà anh Lý Quang Minh đã phải nghỉ việc mấy tháng nay. Không còn tiền ăn, tiền sinh hoạt và thuê nhà, người công nhân này buộc phải đi xe máy trở về quê. Vượt qua hơn 100 km với vỏn vẹn 80.000 đồng trong túi, khi về tới chốt kiểm soát phòng chống dịch Sơn Nam, tỉnh Tuyên Quang, anh Minh đã đói lả và mệt mỏi, xe máy cũng đã cạn xăng. Trong quá trình kiểm tra giấy tờ và thông tin y tế, nhận thấy anh Minh có biểu hiện bủn rủn, đứng không vững, các chiến sĩ công an tại chốt đã sắp xếp chỗ cho anh Minh nghỉ ngơi, nấu mì cho anh ăn qua cơn đói và quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh của anh.

Có lẽ với anh Minh, đây là bát mì ngon nhất và đáng nhớ nhất. Bởi bát mì này của các chiến sĩ công an trực chốt không chỉ giúp anh Minh cảm thấy ấm lòng khi đói, mà là sự giúp đỡ kịp thời giữa lúc khó khăn tưởng chừng như không còn sức lực để vượt qua. Để tiếp sức cho anh Minh trên hành trình trở về quê nhà, các chiến sĩ ở chốt đã tặng anh 1 thùng mì và 500.000 đồng.

Điều đáng nói, anh Minh không phải là trường hợp duy nhất nhận được sự giúp đỡ của những chiến sĩ công an tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở tỉnh Tuyên Quang. Mà có rất nhiều người rơi vào tình huống khó khăn, nguy hiểm do dịch bệnh đã được lực lượng công an ở đây giúp đỡ kịp thời.

Trực ở chốt dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng, để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh. Nhưng bất kỳ lúc nào người dân cần, những chiến sĩ công an luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, không nề hà. Bởi họ mang trái tim của người chiến sĩ công an nhân dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm