Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp sức trên hành trình về quê

(ANTV) - Vốn là công nhân tại một khu công nghiệp, nhưng do dịch COVID-19 bùng phát mà anh Lý Quang Minh đã phải nghỉ việc mấy tháng nay. Không còn tiền ăn, tiền sinh hoạt và thuê nhà, người công nhân này buộc phải đi xe máy trở về quê. Vượt qua hơn 100 km với vỏn vẹn 80.000 đồng trong túi, khi về tới chốt kiểm soát phòng chống dịch Sơn Nam, tỉnh Tuyên Quang, anh Minh đã đói lả và mệt mỏi, xe máy cũng đã cạn xăng. Trong quá trình kiểm tra giấy tờ và thông tin y tế, nhận thấy anh Minh có biểu hiện bủn rủn, đứng không vững, các chiến sĩ công an tại chốt đã sắp xếp chỗ cho anh Minh nghỉ ngơi, nấu mì cho anh ăn qua cơn đói và quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh của anh.

Có lẽ với anh Minh, đây là bát mì ngon nhất và đáng nhớ nhất. Bởi bát mì này của các chiến sĩ công an trực chốt không chỉ giúp anh Minh cảm thấy ấm lòng khi đói, mà là sự giúp đỡ kịp thời giữa lúc khó khăn tưởng chừng như không còn sức lực để vượt qua. Để tiếp sức cho anh Minh trên hành trình trở về quê nhà, các chiến sĩ ở chốt đã tặng anh 1 thùng mì và 500.000 đồng.

Điều đáng nói, anh Minh không phải là trường hợp duy nhất nhận được sự giúp đỡ của những chiến sĩ công an tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở tỉnh Tuyên Quang. Mà có rất nhiều người rơi vào tình huống khó khăn, nguy hiểm do dịch bệnh đã được lực lượng công an ở đây giúp đỡ kịp thời. 

Trực ở chốt dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng, để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh. Nhưng bất kỳ lúc nào người dân cần, những chiến sĩ công an luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, không nề hà. Bởi họ mang trái tim của người chiến sĩ công an nhân dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

Thăm dò khán giả