Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Sau nhiều tháng dừng tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hiện tại lực lượng chức năng đã bắt đầu tìm kiếm trở lại khi tuyến giao thông huyết mạch đi lên xã Phước Lộc được khơi thông với mong muốn nhanh chóng tìm được tung tích các nạn nhân để thân nhân của họ an tâm đón Tết Nguyên đán.
Ngay sau khi tuyến ĐH2 đi xã Phước Lộc được khơi thông vào ngày 1/2, chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng 40 người gồm công an, biên phòng và dân quân tự vệ cùng nhiều phương tiện cơ giới đi vào hiện trường vụ sạt lở đất để tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích.
Ông Lưu Huyền Thoại - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Đợt này tuyến đường thông thương có xe cơ giới vào xã rất kì vọng tiếp tục tiềm kiếm 3 người còn mất tích ở trên địa bàn xã, nhằm mục địch động viên tinh thần thân nhân người mất tích đồng thời an ủi bà con yên tâm ăn tết trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới
Do thời gian các nạn nhân mất tích đã trôi qua hơn 3 tháng nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng đã thay phiên nhau vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt trong nhiều ngày vào hiện trường với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhanh chóng tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.
Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Trưởng Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Mặc dù là thời gian trước tết công an huyện đã quyết tâm cùng với sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân huyện vào để triển khai tìm kiếm những người mất tích còn lại nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như tìm kiếm với quyết tâm cao nhất tìm kiếm được người mất tích trong cơn bão vừa rồi để ổn định bà con và triển khai khu tái định cư nhân dân trên địa bàn
Ông Đặng Ngọc Lý - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Tham mưu trưởng ban quân sự huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam nói: Lực lượng quyết tâm với các lực lượng khác như công an, các ban ngành đoàn thể của huyện để cố gắng tìm kiếm những người dân đã mất tích trong cơn bão số , để một phần nào đó cùng với chính quyền địa phương an ủi gia đình, người thân của những người đã mất.
Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy thi thể của các nạn nhân, giúp phần nào an ủi thân nhân của họ trước lúc giao thời của Tết đoàn viên.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.