Chủ Nhật, 18/01/2026 19:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tục tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Phước Sơn

(ANTV) - Sau nhiều tháng dừng tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hiện tại lực lượng chức năng đã bắt đầu tìm kiếm trở lại khi tuyến giao thông huyết mạch đi lên xã Phước Lộc được khơi thông với mong muốn nhanh chóng tìm được tung tích các nạn nhân để thân nhân của họ an tâm đón Tết Nguyên đán.

Ngay sau khi tuyến ĐH2 đi xã Phước Lộc được khơi thông vào ngày 1/2, chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng 40 người gồm công an, biên phòng và dân quân tự vệ cùng nhiều phương tiện cơ giới đi vào hiện trường vụ sạt lở đất để tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Ông Lưu Huyền Thoại -  Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Đợt này tuyến đường thông thương có xe cơ giới vào xã rất kì vọng tiếp tục tiềm kiếm 3 người còn mất tích ở trên địa bàn xã, nhằm mục địch động viên tinh thần thân nhân người mất tích đồng thời an ủi bà con yên tâm ăn tết trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới

Do thời gian các nạn nhân mất tích đã trôi qua hơn 3 tháng nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng đã thay phiên nhau vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt trong nhiều ngày vào hiện trường với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhanh chóng tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Trưởng Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Mặc dù là thời gian trước tết công an huyện đã quyết tâm cùng với sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân huyện vào để triển khai tìm kiếm những người mất tích còn lại nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như tìm kiếm với quyết tâm cao nhất tìm kiếm được người mất tích trong cơn bão vừa rồi để ổn định bà con và triển khai khu tái định cư nhân dân trên địa bàn

Ông Đặng Ngọc Lý - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Tham mưu trưởng ban quân sự huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam nói: Lực lượng quyết tâm với các lực lượng khác như công an, các ban ngành đoàn thể của huyện để cố gắng tìm kiếm những người dân đã mất tích trong cơn bão số , để một phần nào đó cùng với chính quyền địa phương an ủi gia đình, người thân của những người đã mất.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy thi thể của các nạn nhân, giúp phần nào an ủi thân nhân của họ trước lúc giao thời của Tết đoàn viên.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm