Thứ Năm, 15/01/2026 19:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tục tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Phước Sơn

(ANTV) - Sau nhiều tháng dừng tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hiện tại lực lượng chức năng đã bắt đầu tìm kiếm trở lại khi tuyến giao thông huyết mạch đi lên xã Phước Lộc được khơi thông với mong muốn nhanh chóng tìm được tung tích các nạn nhân để thân nhân của họ an tâm đón Tết Nguyên đán.

Ngay sau khi tuyến ĐH2 đi xã Phước Lộc được khơi thông vào ngày 1/2, chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng 40 người gồm công an, biên phòng và dân quân tự vệ cùng nhiều phương tiện cơ giới đi vào hiện trường vụ sạt lở đất để tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Ông Lưu Huyền Thoại -  Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Đợt này tuyến đường thông thương có xe cơ giới vào xã rất kì vọng tiếp tục tiềm kiếm 3 người còn mất tích ở trên địa bàn xã, nhằm mục địch động viên tinh thần thân nhân người mất tích đồng thời an ủi bà con yên tâm ăn tết trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới

Do thời gian các nạn nhân mất tích đã trôi qua hơn 3 tháng nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng đã thay phiên nhau vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt trong nhiều ngày vào hiện trường với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhanh chóng tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Trưởng Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Mặc dù là thời gian trước tết công an huyện đã quyết tâm cùng với sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân huyện vào để triển khai tìm kiếm những người mất tích còn lại nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như tìm kiếm với quyết tâm cao nhất tìm kiếm được người mất tích trong cơn bão vừa rồi để ổn định bà con và triển khai khu tái định cư nhân dân trên địa bàn

Ông Đặng Ngọc Lý - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Tham mưu trưởng ban quân sự huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam nói: Lực lượng quyết tâm với các lực lượng khác như công an, các ban ngành đoàn thể của huyện để cố gắng tìm kiếm những người dân đã mất tích trong cơn bão số , để một phần nào đó cùng với chính quyền địa phương an ủi gia đình, người thân của những người đã mất.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy thi thể của các nạn nhân, giúp phần nào an ủi thân nhân của họ trước lúc giao thời của Tết đoàn viên.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm