Thứ Ba, 23/12/2025 22:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tục tìm kiếm người mất tích do sạt lở ở Phước Sơn

(ANTV) - Sau nhiều tháng dừng tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hiện tại lực lượng chức năng đã bắt đầu tìm kiếm trở lại khi tuyến giao thông huyết mạch đi lên xã Phước Lộc được khơi thông với mong muốn nhanh chóng tìm được tung tích các nạn nhân để thân nhân của họ an tâm đón Tết Nguyên đán.

Ngay sau khi tuyến ĐH2 đi xã Phước Lộc được khơi thông vào ngày 1/2, chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng 40 người gồm công an, biên phòng và dân quân tự vệ cùng nhiều phương tiện cơ giới đi vào hiện trường vụ sạt lở đất để tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Ông Lưu Huyền Thoại -  Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Đợt này tuyến đường thông thương có xe cơ giới vào xã rất kì vọng tiếp tục tiềm kiếm 3 người còn mất tích ở trên địa bàn xã, nhằm mục địch động viên tinh thần thân nhân người mất tích đồng thời an ủi bà con yên tâm ăn tết trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới

Do thời gian các nạn nhân mất tích đã trôi qua hơn 3 tháng nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng đã thay phiên nhau vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, vật dụng sinh hoạt trong nhiều ngày vào hiện trường với quyết tâm cao nhất, nỗ lực nhanh chóng tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Trưởng Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam nói: Mặc dù là thời gian trước tết công an huyện đã quyết tâm cùng với sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân huyện vào để triển khai tìm kiếm những người mất tích còn lại nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như tìm kiếm với quyết tâm cao nhất tìm kiếm được người mất tích trong cơn bão vừa rồi để ổn định bà con và triển khai khu tái định cư nhân dân trên địa bàn

Ông Đặng Ngọc Lý - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Tham mưu trưởng ban quân sự huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam nói: Lực lượng quyết tâm với các lực lượng khác như công an, các ban ngành đoàn thể của huyện để cố gắng tìm kiếm những người dân đã mất tích trong cơn bão số , để một phần nào đó cùng với chính quyền địa phương an ủi gia đình, người thân của những người đã mất.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy thi thể của các nạn nhân, giúp phần nào an ủi thân nhân của họ trước lúc giao thời của Tết đoàn viên.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm