Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thi thể 2 cha con vụ chìm tàu trên sông Trường Giang

(ANTV) - Sau 4 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm 2 cha con mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Trường Giang, thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đến 14h chiều nay 14/10, thi thể 2 nạn nhân vụ chìm tàu đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam tìm thấy.

 

Trước đó, vào lúc 17 giờ, ngày 10/10/2020 xảy ra vụ việc chìm tàu đánh bắt cá của người dân đang neo đậu khu vực sông Trường Giang làm 02 người mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện đến hiện trường để triển khai tìm kiếm người bị nạn. Công tác tìm kiếm được tổ chức liên tục cả ngày lẫn đêm trong điều kiện khó khăn, mưa gió, nước lũ chảy mạnh.

Đến 00 giờ 50 phút, ngày 14/10/2020, đã tìm được 01 thi thể người cha là ông Nguyễn Diệp 47 tuổi, chủ tàu và  đến 14h ngày 14/10 tìm thấy tiếp thể của anh Nguyễn Phúc Đạo 23 tuổi, con của ong Diệp cũng ở hầm máy tàu cá trên. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

 

 Liên quan đến việc cứu nạn tại các thủy điện trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sáng sớm nay, hướng đường thủy, do lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai sử dụng xuồng và cano đã vượt qua lòng hồ thủy điện Hương Điền vận chuyển hàng hóa tiếp viện cho những công nhân đang tập trung ở Thủy điện Rào Trăng 4. Lực lượng tại đây cũng đã đưa 19 người vào bờ, sức khỏe ổn định gồm 2 chuyên gia Ấn Độ, 17 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 4 và 1 thi thể là nhân viên lái xe cẩu tháp của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Đối với hướng đường bộ, Khu vực Tiểu khu 67 nơi Đoàn công tác mất liên lạc cách trung tâm xã Phong Xuân khoảng 30 km theo tuyến đường 71 đi vào thủy điện Rào Trăng 3; trên tuyến đường này có 10 điểm sạt lở. Từ chiều qua đến hôm nay phương tiện, máy móc đã khắc phục xong các điểm sạt lở. Tuy nhiên việc tiếp cận tìm kiếm nạn nhân gặp không ít khó khăn do khối lượng lớn đất đá.

Cùng ngày, trực thăng của Quân chủng Phòng không - Không quân tiến hành bay trinh sát thực địa và đã thả các nhu yếu phẩm xuống thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng Biên phòng huyện A Lưới đã liên lạc với những công nhân tại nhà máy Thủy điện A Lin B2. Theo đó, toàn bộ 14 công nhân tại đây vẫn an toàn và có đủ lương thực, thực phẩm dự trữ.

Trong sáng mai 15/10, lực lượng chức năng của Sở chỉ huy tiền phương sẽ tiếp tục việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

BT
Thăm dò khán giả