Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:35, Thứ 4, 17/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân cuối trong vụ lật thuyền trên sông Chảy

(ANTV) - Liên quan đến vụ lật thuyền trên sông Chảy làm 5 người chết và mất tích, đến 10 giờ sáng 17/8, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ việc này.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, trong ngày 16/8 và sáng 17/8, các lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương dùng thuyền chạy dọc 2 bờ sông Chảy để tìm kiếm các nạn nhân. Nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm.

Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng huyện Si Ma Cai tìm kiếm các nạn nhân. Cho đến thời điểm này công tác tìm kiếm đã hoàn tất, toàn bộ thi thể 5 nạn nhân đã được tìm thấy.

Quảng Nam: Cứu vớt 43 ngư dân sau va chạm chìm tàu trên biển

Vào lúc 3h sáng 17/8, tàu cá Quảng Nam do ông Đặng Văn Hội, trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng, khi đang hoạt động cách bờ biển tỉnh Bình Định 173 hải lý về hướng Đông thì va chạm với tàu vận tải và bị chìm. Trên tàu lúc này có 43 thuyền viên.

Nhận được tin báo cứu nạn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà đã liên lạc với các tàu hoạt động gần khu vực trên để hỗ trợ. Rất may mắn, toàn bộ 43 ngư dân đã được cứu vớt an toàn.

Theo thuyển trưởng Đặng Văn Hội, tàu gây tai nạn với tàu của ông có tên là CETUS. Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà đề nghị Bộ Tư lệnh Đồn Biên phòng liên hệ với các lực lượng chức năng xác minh thông tin tàu vận tải trên.

Bộ Y tế xây dựng 2 tình huống ứng phó dịch Covid-19

Bộ Y tế vừa xây dựng phương án bảo đảm công tác y tế ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 năm 2022-2023 với 2 tình huống.

Tình huống 1: Chủng virus vẫn tiếp tục tiến hóa, nhưng do cộng đồng đã có miễn dịch nên số trường hợp nặng và tử vong ở mức thấp, dịch không còn nghiêm trọng. Đối với tình huống này, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được giảm dần tương tự như đối với các bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Tình huống 2: Xuất hiện biến chủng mới nguy hiểm hơn, có khả năng làm giảm hiệu quả vaccine hoặc miễn dịch, khiến ca nặng hoặc tử vong tăng lên. Đối với tình huống này, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được củng cố và thực hiện nghiêm theo yêu cầu đối với bệnh truyền nhiễm nhóm A.

 

Thăm dò khán giả