Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 7, 01/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết dưới mọi hình thức; Thưởng tết năm 2022: Cao nhất 1,29 tỉ đồng, thấp nhất chỉ... 200 nghìn đồng; Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ đi ra ngoài khi có việc cần thiết; Xử lý vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tử vong làm án điểm; là những thông tin được quan tâm trên các số báo ra ngày hôm nay.

 

 

Thủ tướng nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết dưới mọi hình thức

“Nghiêm cấm, tặng quà tết cho lãnh đạo trong hệ thống hành chính Nhà nước dưới mọi hình thức” là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được đăng tải trên báo Tiền Phong.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế không để giá thuốc tăng đột biến. Để đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón tết, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế không để giá thuốc tăng đột biến.

Thủ tướng chỉ đạo Ngành y tế chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh. Bộ Y tế cũng cần chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ; có phương án bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị (nhất là máy thở, oxy y tế)… Bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt.

Thưởng tết năm 2022: Cao nhất 1,29 tỉ đồng, thấp nhất chỉ... 200 nghìn đồng!

Ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng ban Chính sách – pháp luật Tổng LĐLĐVN cho biết, năm nay, tình hình thưởng Tết khó khăn hơn so với năm trước. Tuy nhiên, nhìn chung, người sử dụng lao động rất quan tâm đến thưởng Tết, coi như là một biện pháp giữ chân, thu hút thêm lao động trong bối cảnh thiếu hụt lao động và đẩy mạnh các đơn hàng sau thời gian tác động của dịch COVID-19. Còn người lao động cũng chia sẻ với doanh nghiệp hơn bởi “Thường trong dịp cuối năm, tranh chấp về tiền lương, tiền thưởng rất lớn, nhưng năm nay, vấn đề tranh chấp về lương,thưởng Tết khả năng ít xảy ra hơn”.

Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ đi ra ngoài khi có việc cần thiết

Cả nước đang vui mừng đón tết dương lịch 2022, tuy nhiên tinh hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên UBND TP.Hà Nội đã ra công văn khuyến cáo người dân chỉ ra đường khi có dịp cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm quy định 5K, lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm công cộng, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị… không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trên địa bàn; kiên trì tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài.

Xử lý vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tử vong làm án điểm

Liên quan đến vụ vụ án bé gái 8 tuổi tử vong sau khi bị hành hạ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là một vụ án rất đau lòng và phải xử lý nghiêm để tăng tính răn đe cho xã hội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã thu thập chứng cứ, khởi tố, bắt giữ đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi) để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em. Tiếp đó, Cơ quan điều tra tiếp tục bắt khẩn cấp người cha của bé gái là Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) để điều tra về hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em… Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an quận Bình Thạnh tập trung điều tra, xử lý làm án điểm để cảnh tỉnh, răn đe chung cho toàn xã hội, không để tình trạng hay các vụ việc nghiêm trọng như vậy xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả