Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Thứ 3, 03/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 03/5, là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, nhiều người dân bắt đầu trở lại thủ đô để làm việc. Theo dự báo của cơ quan chức năng, tình hình trật tự giao thông tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội có thể xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào cuối giờ chiều cùng ngày, mật độ phương tiện giao thông tại đây có đông hơn so với những ngày thường, tuy nhiên tình trạng ùn tắc chưa xảy ra, giao thông vẫn thông suốt.

17h ngày 3/5, mật độ phương tiện giao thông vào đường Giải Phóng ở cửa ngõ Phía Nam Hà Nội đông hơn những ngày thường. Đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an Hà Nội bố trí 4 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ điều khiển, hướng dẫn giao thông từ các hướng vào nội thành. Các phương tiện lưu thông bình thường, chấp hành nghiêm hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông và tín hiệu đèn. Ùn tắc đã không xảy ra.

Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, mật độ các phương tiện lưu thông vào Thủ đô mặc dù có đông nhưng cũng không xảy ra tình trạng ùn ứ như ngày đầu đợt nghỉ lễ. Tại các nút giao ra vào cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông và hướng dẫn người dân chủ động các cung đường thông thoáng hơn, tránh cùng thời điểm đi vào cao tốc.

Giao thông thuận tiện, có phần dễ thở cũng được ghi nhận tại TPHCM trong ngày hôm nay. Nguyên nhân là bởi người dân e ngại kẹt xe trong khoảng thời gian cao điểm nên đã trở về thành phố từ tối ngày hôm qua và trong sáng sớm ngày hôm nay. Tại bến xe miền Tây, nắm bắt được lưu lượng xe ra vào bến gia tăng nên phía ban điều hành bến xe đã huy động mọi lực lượng đảm bảo cho các xe ra vào trả khách trong bến được thông suốt.

Cuối giờ chiều nay tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực của 2 thành phố lớn cơ bản ổn định và lưu thông bình thường. Dự báo sáng sớm ngày mai 04/05, mật độ lượng người và phương tiện đổ về thành phố có thể vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch nối cửa ngõ với trung tâm các thành phố. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục ứng trực và phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trên mọi cung đường./.

 

BT
Thăm dò khán giả