Thứ Bảy, 25/10/2025 06:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình hình giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 03/5, là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, nhiều người dân bắt đầu trở lại thủ đô để làm việc. Theo dự báo của cơ quan chức năng, tình hình trật tự giao thông tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội có thể xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào cuối giờ chiều cùng ngày, mật độ phương tiện giao thông tại đây có đông hơn so với những ngày thường, tuy nhiên tình trạng ùn tắc chưa xảy ra, giao thông vẫn thông suốt.

17h ngày 3/5, mật độ phương tiện giao thông vào đường Giải Phóng ở cửa ngõ Phía Nam Hà Nội đông hơn những ngày thường. Đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an Hà Nội bố trí 4 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ điều khiển, hướng dẫn giao thông từ các hướng vào nội thành. Các phương tiện lưu thông bình thường, chấp hành nghiêm hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông và tín hiệu đèn. Ùn tắc đã không xảy ra.

Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, mật độ các phương tiện lưu thông vào Thủ đô mặc dù có đông nhưng cũng không xảy ra tình trạng ùn ứ như ngày đầu đợt nghỉ lễ. Tại các nút giao ra vào cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông và hướng dẫn người dân chủ động các cung đường thông thoáng hơn, tránh cùng thời điểm đi vào cao tốc.

Giao thông thuận tiện, có phần dễ thở cũng được ghi nhận tại TPHCM trong ngày hôm nay. Nguyên nhân là bởi người dân e ngại kẹt xe trong khoảng thời gian cao điểm nên đã trở về thành phố từ tối ngày hôm qua và trong sáng sớm ngày hôm nay. Tại bến xe miền Tây, nắm bắt được lưu lượng xe ra vào bến gia tăng nên phía ban điều hành bến xe đã huy động mọi lực lượng đảm bảo cho các xe ra vào trả khách trong bến được thông suốt.

Cuối giờ chiều nay tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực của 2 thành phố lớn cơ bản ổn định và lưu thông bình thường. Dự báo sáng sớm ngày mai 04/05, mật độ lượng người và phương tiện đổ về thành phố có thể vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch nối cửa ngõ với trung tâm các thành phố. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục ứng trực và phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trên mọi cung đường./.

Tin mới nhất

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Văn hóa 24/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Xem thêm