Thứ Bảy, 01/04/2023 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình hình giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 03/5, là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, nhiều người dân bắt đầu trở lại thủ đô để làm việc. Theo dự báo của cơ quan chức năng, tình hình trật tự giao thông tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội có thể xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào cuối giờ chiều cùng ngày, mật độ phương tiện giao thông tại đây có đông hơn so với những ngày thường, tuy nhiên tình trạng ùn tắc chưa xảy ra, giao thông vẫn thông suốt.

17h ngày 3/5, mật độ phương tiện giao thông vào đường Giải Phóng ở cửa ngõ Phía Nam Hà Nội đông hơn những ngày thường. Đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an Hà Nội bố trí 4 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ điều khiển, hướng dẫn giao thông từ các hướng vào nội thành. Các phương tiện lưu thông bình thường, chấp hành nghiêm hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông và tín hiệu đèn. Ùn tắc đã không xảy ra.

Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, mật độ các phương tiện lưu thông vào Thủ đô mặc dù có đông nhưng cũng không xảy ra tình trạng ùn ứ như ngày đầu đợt nghỉ lễ. Tại các nút giao ra vào cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông và hướng dẫn người dân chủ động các cung đường thông thoáng hơn, tránh cùng thời điểm đi vào cao tốc.

Giao thông thuận tiện, có phần dễ thở cũng được ghi nhận tại TPHCM trong ngày hôm nay. Nguyên nhân là bởi người dân e ngại kẹt xe trong khoảng thời gian cao điểm nên đã trở về thành phố từ tối ngày hôm qua và trong sáng sớm ngày hôm nay. Tại bến xe miền Tây, nắm bắt được lưu lượng xe ra vào bến gia tăng nên phía ban điều hành bến xe đã huy động mọi lực lượng đảm bảo cho các xe ra vào trả khách trong bến được thông suốt.

Cuối giờ chiều nay tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực của 2 thành phố lớn cơ bản ổn định và lưu thông bình thường. Dự báo sáng sớm ngày mai 04/05, mật độ lượng người và phương tiện đổ về thành phố có thể vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch nối cửa ngõ với trung tâm các thành phố. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục ứng trực và phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân trên mọi cung đường./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm