Chủ Nhật, 07/12/2025 21:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình người nơi tâm bão

(ANTV) - Cơn bão số 4 với sức tàn phá khủng khiếp đang tiến gần vào đất liền với vùng ảnh hưởng lớn nhất được xác định là tỉnh Quảng Nam. Nóng ruột, lo lắng, sợ hãi có lẽ là những cảm xúc không thể tránh khỏi của bà con vùng tâm bão, đặc biệt là bà con đang phải đi sơ tán. Thế nhưng bằng tình cảm sẻ chia, giúp đỡ, động viên nhau, họ đã lạc quan hơn và vững vàng để vượt qua trận bão lớn này.

Công dân nhỏ tuổi nhất tại khu sơ tán tập trung Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam. Con gái của chị Đoàn Thị Hoa vẫn chưa tròn 1 tháng tuổi. Phải đi sơ tán với nhiều bất tiện, chị Hoa không khỏi lo lắng cho cô con gái nhỏ. Thế nhưng khi đến nơi chị đã yên tâm hơn phần nào khi được bà con ở đây giúp đỡ. Dù sáng sớm hay tối muộn, bất cứ khi nào cần, bà con đều mỗi người một tay, người thay tả, người pha sữa cho thiên thần nhỏ nơi khu sơ tán tập trung này.

Hiểu được tâm lý lo lắng, bất an của bà con, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Nam cũng thường xuyên đến thăm hỏi, hỗ trợ khi người dân cần. Những chai nước suối, những gói mỳ tôm dù chỉ có giá trị rất nhỏ nhưng phần nào cũng giúp bà con ấm lòng hơn giữa vô vàng vất vả, khó khăn vùng bão lũ.

Khúc ruột miền Trung bao đời nay vẫn oằn mình gánh chịu hàng chục cơn bão mỗi năm. Có lẽ vì vậy mà người dân cũng kiên cường hơn, lạc quan hơn, biết yêu thương nhau hơn. Rồi bão cũng sẽ qua đi nhưng tình người thì ở lại.

Trước thời điểm bão số 4 đỗ bộ, lo lắng, bất ân là những cảm xúc luôn thường trực đối với bà con miền quê nghèo Quảng Nam. Thế nhưng với những tình cảm ấm áp, sẻ chia, yêu thương như thế này có lẽ những lo lắng cũng đã vơi bớt phần nào để cùng nhau lạc quan cầu nguyện cho cơn bão mau chóng qua đi.

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm