Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:26, Thứ 4, 28/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người nơi tâm bão

(ANTV) - Cơn bão số 4 với sức tàn phá khủng khiếp đang tiến gần vào đất liền với vùng ảnh hưởng lớn nhất được xác định là tỉnh Quảng Nam. Nóng ruột, lo lắng, sợ hãi có lẽ là những cảm xúc không thể tránh khỏi của bà con vùng tâm bão, đặc biệt là bà con đang phải đi sơ tán. Thế nhưng bằng tình cảm sẻ chia, giúp đỡ, động viên nhau, họ đã lạc quan hơn và vững vàng để vượt qua trận bão lớn này.

Công dân nhỏ tuổi nhất tại khu sơ tán tập trung Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam. Con gái của chị Đoàn Thị Hoa vẫn chưa tròn 1 tháng tuổi. Phải đi sơ tán với nhiều bất tiện, chị Hoa không khỏi lo lắng cho cô con gái nhỏ. Thế nhưng khi đến nơi chị đã yên tâm hơn phần nào khi được bà con ở đây giúp đỡ. Dù sáng sớm hay tối muộn, bất cứ khi nào cần, bà con đều mỗi người một tay, người thay tả, người pha sữa cho thiên thần nhỏ nơi khu sơ tán tập trung này.

Hiểu được tâm lý lo lắng, bất an của bà con, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Nam cũng thường xuyên đến thăm hỏi, hỗ trợ khi người dân cần. Những chai nước suối, những gói mỳ tôm dù chỉ có giá trị rất nhỏ nhưng phần nào cũng giúp bà con ấm lòng hơn giữa vô vàng vất vả, khó khăn vùng bão lũ.

Khúc ruột miền Trung bao đời nay vẫn oằn mình gánh chịu hàng chục cơn bão mỗi năm. Có lẽ vì vậy mà người dân cũng kiên cường hơn, lạc quan hơn, biết yêu thương nhau hơn. Rồi bão cũng sẽ qua đi nhưng tình người thì ở lại.

Trước thời điểm bão số 4 đỗ bộ, lo lắng, bất ân là những cảm xúc luôn thường trực đối với bà con miền quê nghèo Quảng Nam. Thế nhưng với những tình cảm ấm áp, sẻ chia, yêu thương như thế này có lẽ những lo lắng cũng đã vơi bớt phần nào để cùng nhau lạc quan cầu nguyện cho cơn bão mau chóng qua đi.

BT
Thăm dò khán giả