Chủ Nhật, 04/06/2023 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tỉnh táo, thận trọng khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội

(ANTV) - Những hành vi lợi dụng dịch COVID-19 để chống phá Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng bị xử lý triệt để và nghiêm khắc. Lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, nắm sát diễn biến tình hình, xác minh làm rõ các trường hợp chống phá, xuyên tạc, kích động để đấu tranh ngăn chặn từ xa, từ sớm. Đồng thời phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ gỡ bỏ các thông tin sai sự thật. Đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch để bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thì sự cảnh giác, tỉnh táo lựa chọn thông tin của người dân cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Phòng 3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đề nghị nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng; cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống; hết sức thận trọng khi tiếp nhận, chia sẻ thông tin trên không gian mạng và tuyệt đối không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc; cảnh giác với các thủ đọa lừa đảo, trục lợi của đối tượng xấu. Đồng thời, chung tay cùng với lực lượng chức năng lên án, tố cáo, phản bác thông tin sai lệch.

Người dân chia sẻ: "Thực ra, không khó để nhìn nhận mưu đồ của những đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh nhằm phá hoại an ninh quốc gia, xuyên tạc để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cản trở công tác chống dịch của cả nước. Điều quan trọng nhất là người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, mang tính kích động, gây hoang mang dư luận, có biện pháp tự bảo vệ mình trước những thông tin xấu độc."

Thượng tá Phạm Quang Dũng, Phó trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản, Học viện An ninh nhân dân cho biết: Có thể thấy là thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày thì chủ yếu từ không gian mạng, vì thế, chúng ta nên tập thói quen chỉ tham khảo thông tin từ nguồn chính thống. Thứ hai là mỗi người dân cần nâng cao kỹ năng nhận biết các loại thông tin xấu độc, thông tin giả trên không gian mạng. Theo tôi làm việc nhận diện và cách ứng xử phù hợp với các nội dung thông tin này là rất quan trọng và cần thiết. Thứ ba là chúng ta cần tuyệt đối tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước, sự hướng dẫn về chuyên môn của các lực lượng chức năng. Đây theo tôi chính là liều kháng sinh tốt nhất đối với chúng ta trước các thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động hiện nay.

Có thể coi quá trình cả nước phòng chống dịch COVID-19 là một cuộc tổng diễn tập toàn diện mang tính quốc gia, để lại những bài học kinh nghiệm sâu sắc khi đối mặt với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống. Trong đó đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng là một mặt trận quan trọng. Và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân và toàn xã hội đối với các vấn đề liên quan an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia.

Tin mới nhất

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận vừa khám xét căn biệt thự ven sông của một người có tên Nguyễn Văn Thảo, tên thường gọi là Thảo “lụi”. Động thái này nằm trong chuyên án do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý.

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Trước tác hại với môi trường do việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa dùng một lần, nhiều biện pháp đã được thực hiện để khắc phục tình trạng này. Các giải pháp này không chỉ có ý nghĩa về môi trường, mà còn mang lại giá trị kinh tế. Cả người dân và nhiều cơ sở kinh doanh ở nước ta đều đang tích cực thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Văn hóa 04/06/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/6, Vòng chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 đã chính thức khai mạc tại tỉnh Quảng Nam. Vòng chung kết năm nay có sự tham gia tranh tài của 1.700 cán bộ chiến sỹ đến từ 33 đội tuyển xuất sắc nhất của lực lượng CAND toàn quốc.

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Xem thêm