TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Những hành vi lợi dụng dịch COVID-19 để chống phá Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng bị xử lý triệt để và nghiêm khắc. Lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, nắm sát diễn biến tình hình, xác minh làm rõ các trường hợp chống phá, xuyên tạc, kích động để đấu tranh ngăn chặn từ xa, từ sớm. Đồng thời phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ gỡ bỏ các thông tin sai sự thật. Đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.
Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch để bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thì sự cảnh giác, tỉnh táo lựa chọn thông tin của người dân cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Phòng 3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đề nghị nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng; cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống; hết sức thận trọng khi tiếp nhận, chia sẻ thông tin trên không gian mạng và tuyệt đối không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc; cảnh giác với các thủ đọa lừa đảo, trục lợi của đối tượng xấu. Đồng thời, chung tay cùng với lực lượng chức năng lên án, tố cáo, phản bác thông tin sai lệch.
Người dân chia sẻ: "Thực ra, không khó để nhìn nhận mưu đồ của những đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh nhằm phá hoại an ninh quốc gia, xuyên tạc để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cản trở công tác chống dịch của cả nước. Điều quan trọng nhất là người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, mang tính kích động, gây hoang mang dư luận, có biện pháp tự bảo vệ mình trước những thông tin xấu độc."
Thượng tá Phạm Quang Dũng, Phó trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản, Học viện An ninh nhân dân cho biết: Có thể thấy là thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày thì chủ yếu từ không gian mạng, vì thế, chúng ta nên tập thói quen chỉ tham khảo thông tin từ nguồn chính thống. Thứ hai là mỗi người dân cần nâng cao kỹ năng nhận biết các loại thông tin xấu độc, thông tin giả trên không gian mạng. Theo tôi làm việc nhận diện và cách ứng xử phù hợp với các nội dung thông tin này là rất quan trọng và cần thiết. Thứ ba là chúng ta cần tuyệt đối tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước, sự hướng dẫn về chuyên môn của các lực lượng chức năng. Đây theo tôi chính là liều kháng sinh tốt nhất đối với chúng ta trước các thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động hiện nay.
Có thể coi quá trình cả nước phòng chống dịch COVID-19 là một cuộc tổng diễn tập toàn diện mang tính quốc gia, để lại những bài học kinh nghiệm sâu sắc khi đối mặt với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống. Trong đó đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng là một mặt trận quan trọng. Và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân và toàn xã hội đối với các vấn đề liên quan an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.