Những sự kiện trọng đại trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Những hành vi lợi dụng dịch COVID-19 để chống phá Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng bị xử lý triệt để và nghiêm khắc. Lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, nắm sát diễn biến tình hình, xác minh làm rõ các trường hợp chống phá, xuyên tạc, kích động để đấu tranh ngăn chặn từ xa, từ sớm. Đồng thời phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ gỡ bỏ các thông tin sai sự thật. Đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.
Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch để bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thì sự cảnh giác, tỉnh táo lựa chọn thông tin của người dân cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
Thiếu tá Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Phòng 3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đề nghị nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tin tưởng; cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống; hết sức thận trọng khi tiếp nhận, chia sẻ thông tin trên không gian mạng và tuyệt đối không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc; cảnh giác với các thủ đọa lừa đảo, trục lợi của đối tượng xấu. Đồng thời, chung tay cùng với lực lượng chức năng lên án, tố cáo, phản bác thông tin sai lệch.
Người dân chia sẻ: "Thực ra, không khó để nhìn nhận mưu đồ của những đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh nhằm phá hoại an ninh quốc gia, xuyên tạc để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cản trở công tác chống dịch của cả nước. Điều quan trọng nhất là người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, mang tính kích động, gây hoang mang dư luận, có biện pháp tự bảo vệ mình trước những thông tin xấu độc."
Thượng tá Phạm Quang Dũng, Phó trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản, Học viện An ninh nhân dân cho biết: Có thể thấy là thông tin chúng ta tiếp nhận hàng ngày thì chủ yếu từ không gian mạng, vì thế, chúng ta nên tập thói quen chỉ tham khảo thông tin từ nguồn chính thống. Thứ hai là mỗi người dân cần nâng cao kỹ năng nhận biết các loại thông tin xấu độc, thông tin giả trên không gian mạng. Theo tôi làm việc nhận diện và cách ứng xử phù hợp với các nội dung thông tin này là rất quan trọng và cần thiết. Thứ ba là chúng ta cần tuyệt đối tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước, sự hướng dẫn về chuyên môn của các lực lượng chức năng. Đây theo tôi chính là liều kháng sinh tốt nhất đối với chúng ta trước các thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động hiện nay.
Có thể coi quá trình cả nước phòng chống dịch COVID-19 là một cuộc tổng diễn tập toàn diện mang tính quốc gia, để lại những bài học kinh nghiệm sâu sắc khi đối mặt với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống. Trong đó đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng là một mặt trận quan trọng. Và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của người dân và toàn xã hội đối với các vấn đề liên quan an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.