Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 4, 02/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng bán hàng rong, ăn xin tràn ra các ngã tư đường phố

(ANTV) - Mặc dù đã được chấn chỉnh nhiều, nhưng thời gian gần đây, tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn xuất hiện tình trạng người bán hàng rong hay người ăn xin, mà trong đó đa phần là người già và trẻ em tràn xuống đường xin tiền người tham gia giao thông, gây cản trở, mất an toàn giao thông và rất dễ xảy ra tai nạn.

 Những người tham gia giao thông không tránh khỏi bức xúc và khá lo lắng trước thực trạng này. Bởi nếu không may xảy ra va chạm với những trường hợp này người tham gia giao thông sẽ rơi vào tình trạng rất khó xử.

Ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương thường xuyên có tình trạng người ăn xin hoạt động. Khi có tín hiệu đèn đỏ, đội quân này băng ra đường len lỏi vào làn xe để xin xỏ hay bán hàng. Họ gõ cả cửa xe ô tô  thậm chí xe bus để xin tiền. Khi đèn tín hiệu chuyển xanh, các phương tiện giao thông bắt đầu di chuyển phải rất khó khăn để vòng tránh những người này.

Tình trạng người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền người tham gia giao thông diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Mỗi khi đèn tín hiệu chuyển đỏ là những người này len lỏi vào giữa các làn xe để “hành nghề”. Khi đèn xanh, phương tiện bắt đầu di chuyển, họ lại quay về khu vực vỉa hè để tiếp tục chờ đợi.

Nhiều người thấy hoàn cảnh họ khó khăn đã động lòng và tranh thủ rút tiền cho. Tuy nhiên, việc nhiều người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Việc người ăn xin tràn xuống đường gây nguy hiểm cho chính họ, còn người tham gia giao thông trong tình huống nếu có xảy ra va chạm cũng dở khóc dở cười. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các đối tượng này không hoạt động trên các tuyến giao thông đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để có giải pháp về lâu dài.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tình trạng người ăn xin lang thang, di chuyển qua nhiều địa bàn cũng khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

BT
Thăm dò khán giả