11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Thị xã Sa Pa là địa bàn nổi tiếng về du lịch miền núi. Du khách tập trung đông, lưu trú dài ngày nên việc một số du khách sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông là khó tránh khỏi. Thêm vào đó với tập quán, nhiều đồng bào dân tộc thường xuyên sử dụng các loại đồ uống có cồn nhưng vẫn tham gia giao thông nên đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra.
Trong một buổi tối, Đội Cảnh sát giao thông, Công an Thị xã Sa Pa đã lập biên bản, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm giao thông, liên quan đến nồng độ cồn. Được biết, tình trạng vi phạm nồng độ cồn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông trên địa bàn, từ đầu năm đến ngày 14/11/2022, Công an thị xã Sa Pa đã lập biên bản 172 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (tăng 158 trường hợp so với năm 2021, tăng 142 trường hợp so với năm 2019), xử phạt 172 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 148 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước số tiền 1 tỷ 132 triệu 500 nghìn đồng.
Để giải quyết triệt để tình trạng vi phạm về nồng độ cồn, đối với người dân bản địa và khách du lịch, ngoài việc kiên quyết xử lý vi phạm, Công an thị xã Sa Pa đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động bám nắm địa bàn. Thường xuyên kết hợp lồng ghép tuyên truyền tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông tại các cuộc họp khu dân cư, tại các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các trung tâm du lịch tập trung nhiều du khách, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, giảm vi phạm trong thời gian tới.
Ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là ý thức của người dân và du khách trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đã uống rượu, bia thì không lái xe. Có như vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông mới được nâng cao, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023 đang đến gần.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.