Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng vi phạm nồng độ cồn tại Sa Pa

(ANTV) - Thị xã Sa Pa là địa bàn nổi tiếng về du lịch miền núi. Du khách tập trung đông, lưu trú dài ngày nên việc một số du khách sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông là khó tránh khỏi. Thêm vào đó với tập quán, nhiều đồng bào dân tộc thường xuyên sử dụng các loại đồ uống có cồn nhưng vẫn tham gia giao thông nên đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra. 

Trong một buổi tối, Đội Cảnh sát giao thông, Công an Thị xã Sa Pa đã lập biên bản, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm giao thông, liên quan đến nồng độ cồn. Được biết, tình trạng vi phạm nồng độ cồn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông trên địa bàn, từ đầu năm đến ngày 14/11/2022, Công an thị xã Sa Pa đã lập biên bản 172 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (tăng 158 trường hợp so với năm 2021, tăng 142 trường hợp so với năm 2019), xử phạt 172 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 148 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước số tiền 1 tỷ 132 triệu 500 nghìn đồng.

Để giải quyết triệt để tình trạng vi phạm về nồng độ cồn, đối với người dân bản địa và khách du lịch, ngoài việc kiên quyết xử lý vi phạm, Công an thị xã Sa Pa đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động bám nắm địa bàn. Thường xuyên kết hợp lồng ghép tuyên truyền tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông tại các cuộc họp khu dân cư, tại các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các trung tâm du lịch tập trung nhiều du khách, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, giảm vi phạm trong thời gian tới.

Ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là ý thức của người dân và du khách trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đã uống rượu, bia thì không lái xe. Có như vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông mới được nâng cao, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023 đang đến gần.

Thăm dò khán giả