Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 17/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ công tác liên ngành 282 phát huy hiệu quả

(ANTV) - Gần 2 tháng qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện Kế hoạch số 282 về việc tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác liên ngành 282, được người dân trên địa bàn trong tỉnh đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Tổ công tác liên ngành 282 gồm lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính. Không kể nắng mưa, đúng 21h hàng ngày, Tổ công tác được chia thành tuyến đường khác nhau để tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ. 

Những tuyến đường đông đúc phương tiện, hay vắng bóng người đi lại, đều được tổ công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, tập trung vào các loại tội phạm vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy. Các trường hợp như tụ tập lạng lách đánh võng, đặc biệt là đối tượng vận chuyển chất cấm được tổ công tác phát hiện và bắt giữ kịp thời.

Thời gian tới, các tổ công tác liên ngành 282 trong toàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp xử lý với tuyên truyền nhắc nhở, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Đà Nẵng đảm bảo ANTT, an toàn mùa lễ hội

Sau hơn 2 năm im ắng bởi đại dịch Covid 19, TP Đà Nẵng đã có một mùa du lịch hè bùng nổ bởi chuỗi các sự kiện thu hút hàng chục ngàn lượt khách. Để đảm bảo các sự kiện được diễn ra tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT, ùn tắc giao thông, cháy nổ, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch chi tiết, triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ.  

Chương trình lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế "Take me to the sun" - hoạt động cuối trong chuỗi sự kiện tận hưởng mùa hè Đà Nẵng diễn ra trong 2 đêm 13 và 14/8.

Cùng với lực lượng an ninh của Ban tổ chức kiểm soát người vào, đảm bảo không mang theo vật liệu nổ, vũ khí nguy hiểm; tại khu vực tổ chức, công an địa phương đã bố trí lực lượng, bảo vệ theo chốt, tuần tra đến khi hết sự kiện, ngăn chặn tình hình bất ổn an ninh có thể xảy ra. Tại các tuyến đường, nhất là thời điểm trước và sau khi kết thúc sự kiện, lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ khảo sát phân luồng giao thông tại các điểm nút này.

Mùa cao điểm du lịch hè năm 2022, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hàng chục sự kiện và các hoạt động lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách. Đồng loạt các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy đã được Công an TP Đà Nẵng phối hợp với công an địa phương triển khai. Những hành vi vi phạm đã không bị bỏ lọt, điển hình như vụ bắt nhóm trộm lấy hơn 20 điện thoại của người dân và du khách ở bãi biển Sơn Trà vào cuối tháng 5. 

Tình hình an ninh trật tự tại các sự kiện lễ hội được đảm bảo góp phần hết sức quan trọng xây dựng hình ảnh đẹp của Đà Nẵng, nhất là khi du lịch thành phố đang lấy đà phục hồi.

Thăm dò khán giả