Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Đại Bình mở lớp đào tạo nghề cho phạm nhân

(ANTV) - Trại giam Đại Bình, Bộ Công an vừa phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho phạm nhân.

Tham gia khóa học có 180 học viên là phạm nhân của 02 phân trại trong đơn vị. Trong thời gian 03 tháng, các phạm nhân sẽ được hướng dẫn học nghề sơ cấp với 6 ngành nghề chính gồm xây dựng; chăn nuôi; trồng trọt rau an toàn; nghề mộc, hàn điện và may công nghiệp. Đây là những ngành nghề sản xuất phù hợp dựa vào nhóm tuổi, trình độ văn hóa của từng phạm nhân.

Thời gian qua, ngoài việc quản lý, giáo dục phạm nhân, bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, điều kiện giam giữ, cải thiện môi trường giáo dục, Trại giam Đại Bình đặc biệt quan tâm đến công tác hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân.Đơn vị đã phối hợp mở 20 lớp, đào tạo dạy nghề, truyền nghề cho hàng ngàn phạm nhân.

Thông qua công tác tổ chức lao động sản xuất, hướng nghiệp và dạy nghề, hầu hết phạm nhân đã nêu cao được ý thức tự giác trong lao động, trân trọng và sử dụng tiết kiệm thành quả lao động, yên tâm học tập, cải tạo, tích cực tiếp thu kỹ năng nghề nghiệp. Việc học nghề giúp cho phạm nhân có thể tự nuôi sống mình bằng chính khả năng lao động của bản thân và chứng minh mình là những người có ích cho xã hội khi được tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm gánh nặng cho xã hội.

Trung úy Công an tặng máy đo nồng độ oxy trong máu cho đồng đội

Trung úy Trương Huỳnh Tuấn Anh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an Quận 10, đã đến Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP.HCM trao tặng 50 máy đo nồng độ oxy trong máu cho đồng đội.

Trung úy Trương Huỳnh Tuấn Anh cho biết, do bản thân từng bị nhiễm và nằm bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 nên anh hiểu được nhu cầu và sự cần thiết khi trang bị máy đo oxy trong máu cho các bệnh nhân COVID-19. Biết được trong lực lượng Công an thành phố có nhiều cán bộ chiến sĩ bị nhiễm khi làm nhiệm vụ, được sự ủng hộ của gia đình, Trung úy Tuấn Anh đã mua 50 máy đo nồng độ oxi trong máu. Thông qua Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, anh gửi tặng số máy trên cho cán bộ chiến sĩ đang theo dõi và điều trị bệnh COVID-19 và một số bệnh khác. Được biết, số tiền mua máy tổng cộng 30 triệu đồng do Trung úy Tuấn Anh tích góp và vận động người thân ủng hộ.

Số máy này một phần sẽ được trang bị cho cán bộ chiến sĩ bị nhiễm COVID-19 đang điều trị, số còn lại sẽ được trang cấp cho Bệnh viện Công an thành phố và các đơn vị khác có nhu cầu.

BT
Thăm dò khán giả