Thứ Tư, 14/01/2026 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trại giam Đại Bình mở lớp đào tạo nghề cho phạm nhân

(ANTV) - Trại giam Đại Bình, Bộ Công an vừa phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho phạm nhân.

Tham gia khóa học có 180 học viên là phạm nhân của 02 phân trại trong đơn vị. Trong thời gian 03 tháng, các phạm nhân sẽ được hướng dẫn học nghề sơ cấp với 6 ngành nghề chính gồm xây dựng; chăn nuôi; trồng trọt rau an toàn; nghề mộc, hàn điện và may công nghiệp. Đây là những ngành nghề sản xuất phù hợp dựa vào nhóm tuổi, trình độ văn hóa của từng phạm nhân.

Thời gian qua, ngoài việc quản lý, giáo dục phạm nhân, bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, điều kiện giam giữ, cải thiện môi trường giáo dục, Trại giam Đại Bình đặc biệt quan tâm đến công tác hướng nghiệp dạy nghề cho phạm nhân.Đơn vị đã phối hợp mở 20 lớp, đào tạo dạy nghề, truyền nghề cho hàng ngàn phạm nhân.

Thông qua công tác tổ chức lao động sản xuất, hướng nghiệp và dạy nghề, hầu hết phạm nhân đã nêu cao được ý thức tự giác trong lao động, trân trọng và sử dụng tiết kiệm thành quả lao động, yên tâm học tập, cải tạo, tích cực tiếp thu kỹ năng nghề nghiệp. Việc học nghề giúp cho phạm nhân có thể tự nuôi sống mình bằng chính khả năng lao động của bản thân và chứng minh mình là những người có ích cho xã hội khi được tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm gánh nặng cho xã hội.

Trung úy Công an tặng máy đo nồng độ oxy trong máu cho đồng đội

Trung úy Trương Huỳnh Tuấn Anh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an Quận 10, đã đến Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP.HCM trao tặng 50 máy đo nồng độ oxy trong máu cho đồng đội.

Trung úy Trương Huỳnh Tuấn Anh cho biết, do bản thân từng bị nhiễm và nằm bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 nên anh hiểu được nhu cầu và sự cần thiết khi trang bị máy đo oxy trong máu cho các bệnh nhân COVID-19. Biết được trong lực lượng Công an thành phố có nhiều cán bộ chiến sĩ bị nhiễm khi làm nhiệm vụ, được sự ủng hộ của gia đình, Trung úy Tuấn Anh đã mua 50 máy đo nồng độ oxi trong máu. Thông qua Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, anh gửi tặng số máy trên cho cán bộ chiến sĩ đang theo dõi và điều trị bệnh COVID-19 và một số bệnh khác. Được biết, số tiền mua máy tổng cộng 30 triệu đồng do Trung úy Tuấn Anh tích góp và vận động người thân ủng hộ.

Số máy này một phần sẽ được trang bị cho cán bộ chiến sĩ bị nhiễm COVID-19 đang điều trị, số còn lại sẽ được trang cấp cho Bệnh viện Công an thành phố và các đơn vị khác có nhu cầu.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm