Thứ Hai, 27/03/2023 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trang bị cho trẻ kỹ năng phòng tránh đuối nước

(ANTV) - Lại thêm một vụ tai nạn đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến một bé gái 10 tuổi tử vong. Cũng trong ngày 8/5, tại Đắk Lắk, 3 học sinh tiểu học là anh em ruột trong cùng gia đình cũng gặp nạn khi đi câu cá tại ao gần nhà. 

Đây là thực trạng đáng báo động, nhất là khi kỳ nghỉ hè còn chưa bắt đầu. Do đó, việc trang bị các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ, nhất là học sinh cấp tiểu học, THCS là rất cần thiết.

Tại Đà Nẵng, ngành giáo dục cùng các cơ quan chức năng đang nổ lực chuẩn bị cơ sở vật chất và tuyên truyền các kỹ năng cần thiết để phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, TP Đà Nẵng hiện có 980 học sinh. Trong khi đó, tỷ lệ học sinh biết bơi chỉ chiếm 30%. Là trường đặc thù, có nhiều phụ huynh là ngư dân, các em thường xuyên cùng bố, mẹ đi biển nên việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước là rất cần thiết.

Em Võ Huỳnh Diệu Tú, học sinh Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện cho biết: "Sau thời gian học bơi thì bây giờ em đã biết bơi rồi ạ. Em thấy việc học bơi rất quan trọng có thể tự cứu được mình."

Sau dịch, nhà trường đang gấp rút dọn vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất để bắt đầu khởi động lại bộ môn bơi lội trong năm học 2021-2022 đối với tất cả các khối lớp. Đặc biệt, học sinh khối lớp năm phải hoàn thành khóa học bơi an toàn – đây là điều kiện bắt buộc để chuyển cấp.

Ngoài sự trang bị kiến thức từ phía nhà trường, trong buổi chào cờ đầu tuần, các em còn được lắng nghe thông in bổ ích về nguyên nhân, cách phòng tránh tai nạn đuối nước và được cán bộ Cảnh sát đường thủy hướng dẫn các bước trang bị bảo hộ khi các em tham gia hoạt động vui chơi, giải trí trên sông nước.

Trung tá Hoàng Đức Hải, Phó đội tưởng Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Lực lượng sẽ tập trung tuyên truyền vào các trường tiểu học, trong đó chúng tôi sẽ lựa chọn một số trường có học sinh đông, chủ yếu là các cháu có địa bàn sông nước bao quanh, các cháu có ba mẹ làm nghề sông nước. Trước mắt là tuyên truyền thí điểm, sau đó sẽ nhân rộng lên toàn địa bàn.

Bà Đặng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, TP Đà Nẵng cho biết: "Việc trang bị kiến thức cho học sinh tiểu học là rất quan trọng, cần thiết. Bởi vì hiện nay vấn đề an toàn trên sông nước đang rất báo động. Mùa hè mới bắt đầu thôi mà đã xảy ra nhiều vụ thương tâm như vậy rồi nên chúng tôi rất chú trọng dạy cho học sinh kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường vào thời gian ngoài giờ và ngày hè."

Đà Nẵng là một trong các địa phương vừa có biển, có sông suối, ao hồ dày đặc. Thực tế, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước. Để giảm thiểu rủi ro, ngoài sự nổ lực từ phía nhà trường, cơ quan chức năng, sự quan tâm, giám sát của gia đình đóng vai trò quyết định để trẻ em không còn là nạn nhân của các vụ đuối nước thương tâm.

Tin mới nhất

Xuyên tạc, đánh giá sai lệch về Sách trắng Tôn giáo ở Việt Nam

Xuyên tạc, đánh giá sai lệch về Sách trắng Tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - Nhân sự kiện Ban Tôn giáo Chính phủ vừa ra mắt Sách trắng về tôn giáo, một số đối tượng ngay lập tức đã xuyên tạc, bịa đặt nhiều thông tin xấu để làm sai lệch bản chất tốt đẹp của cuốn sách này, hòng phá hoại những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân.

Bắt khẩn cấp 2 vợ chồng trong vụ sát hại chủ tiệm Spa

Bắt khẩn cấp 2 vợ chồng trong vụ sát hại chủ tiệm Spa

Pháp luật 27/03/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại chủ tiệm Spa “Hương rosa”, tại khu phố 4, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Minh Long để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản. Đồng thời, bắt khẩn cấp Ksor H’Nhen (vợ Long), trú tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi che giấu tội phạm.

Đầu tư nước ngoài giảm trong quý I/2023

Đầu tư nước ngoài giảm trong quý I/2023

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/3, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, chỉ bằng 61,2% so với cùng kỳ.

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nội địa

Ngân hàng nước ngoài và cơ hội cho fintech nội địa

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy Việt Nam hiện có 9 Ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Ngoài ra, còn có 52 chi nhánh của Ngân hàng nước ngoài và 2 Ngân hàng Liên doanh đang hoạt động. Có lợi thế về nguồn vốn song các ngân hàng nước ngoài đang phải bước vào cuộc đua công nghệ với các đối thủ trong nước.

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Thu giữ hàng ngàn bình gas nghi nhái thương hiệu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) -Ngày 27/3 Các Đội nghiệp vụ thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết qua phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ số lượng lớn bình gas không có hóa đơn chứng từ có dấu hiệu hiệu giả mạo nhãn hiệu và hàng tấn đường không có hạn sử dụng .

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu

Kinh tế 27/03/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường phòng chống buôn lậu qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp hàng không quy định trách nhiệm và xử lý kỷ luật người đứng đầu đơn vị và người phụ trách triển khai các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả khi để xảy ra vụ việc.

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xây dựng kiến trúc dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương

Xã hội 27/03/2023

(ANTV) - ‘Việc xây dựng kiến trúc dữ liệu của bộ, nghành, địa phương chính là "lõi” của dữ liệu tổng thể trong Trung tâm dữ liệu quốc gia’. Đây là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội thảo quốc gia lần thứ 4 phục vụ xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia được Bộ Công an tổ chức vào chiều nay (27/3), tại Hà Nội.

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Vai trò đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chính trị 27/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 27/3, tại Học viện An ninh nhân dân, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương đã trực tiếp quán triệt, truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tình hình hiện nay tới các học viên Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023.

Xem thêm