Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị kỹ năng phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh

(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ đuối nước gây tử vong cho nhiều trẻ em vẫn thường xuyên xảy ra và ở mức cao tại một số địa phương. Tai nạn đuối nước thương tâm có chiều hướng gia tăng trong thời điểm hiện nay, khi bước vào mùa hè, mùa mưa, bão. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội  mở đợt cao điểm triển khai việc tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho các em học sinh, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xử lý khi cháy nổ xảy ra.

Dù đang là học sinh tiểu học, nhưng với các em học sinh khối 4, trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, những buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước rất thú vị, ý nghĩa và có nhiều kiến thức dễ dàng áp dụng. Thực hành các thao tác đơn giản, cách quan sát, cách kêu cứu khi không may gặp sự cố đuối nước, cách xử trí kịp thời, nếu cháy xảy ra tại lớp học hay trong gia đình, kỹ năng sinh tồn và phòng chống thương tích được truyền đạt cụ thể, hấp dẫn tới các em học sinh.

Đuối nước ở trẻ em đang có diễn biến rất phức tạp, có những vụ việc xảy ra, không phải một mà là nhiều em học sinh cùng bị tử vong do đuối nước. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, ít nhất 14 trẻ em tử vong do đuối nước. Những vụ tai nạn đáng tiếc liên tiếp xảy ra ở Nghệ An, Đồng Nai, Bình Thuận…Việc nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh cần thiết phải được tăng cường và cần phải triển khai ngay, kể cả với cấp học tiểu học và mầm non.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước sẽ tiếp tục được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhân rộng, hướng tới tất cả các cấp học, để các em học sinh có thêm những kiến thức bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động vui chơi vào kỳ nghỉ hè.

Thăm dò khán giả