Thứ Năm, 16/10/2025 19:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trang bị kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu cho công an cơ sở

(ANTV) - Gần một tuần tham gia khóa tập huấn về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy, hơn 200 học viên là các cán bộ chiến sĩ công an cơ sở tại 12 tỉnh phía Bắc đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích. Kết thúc khóa huấn luyện, chính họ sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ này tại các địa phương. 

Môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai đang là một trong những thách thức lớn nhất của toàn nhân loại trong thế kỷ 21. Sự giận dữ của mẹ thiên nhiên không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người dân, mà còn tác động nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xác định ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, CAND luôn là một trong những lực lượng nòng cốt xung kích ở tuyến đầu, có nhiều giải pháp kịp thời, hiệu quả, góp phần quan trọng giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đến từ 12 tỉnh phía Bắc, nơi hàng năm phải hứng chịu không ít tổn thất do thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, đặc biệt là sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, đối với hơn 200 học viên, những người trực tiếp tham gia công tác này tại các địa phương, những kiến thức, kỹ năng được trang bị thực sự hữu ích. Đặc biệt là kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và xây dựng kế hoạch phòng thủ dân sự trong lực lượng CAND.

Trong thiên tai bão lũ, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân là ưu tiên hàng đầu. Để hoàn thành được sứ mệnh đó, thậm chí đã có không ít cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Dẫu vậy, lực lượng công an vẫn không nhụt chí, luôn là những cột mốc sống, những điểm tựa bình an cho nhân dân.

Tin mới nhất

Những trò lừa công nghệ

Những trò lừa công nghệ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Xem thêm