Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 2, 04/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu cho công an cơ sở

(ANTV) - Gần một tuần tham gia khóa tập huấn về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy, hơn 200 học viên là các cán bộ chiến sĩ công an cơ sở tại 12 tỉnh phía Bắc đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích. Kết thúc khóa huấn luyện, chính họ sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ này tại các địa phương. 

Môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai đang là một trong những thách thức lớn nhất của toàn nhân loại trong thế kỷ 21. Sự giận dữ của mẹ thiên nhiên không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người dân, mà còn tác động nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xác định ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, CAND luôn là một trong những lực lượng nòng cốt xung kích ở tuyến đầu, có nhiều giải pháp kịp thời, hiệu quả, góp phần quan trọng giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đến từ 12 tỉnh phía Bắc, nơi hàng năm phải hứng chịu không ít tổn thất do thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, đặc biệt là sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, đối với hơn 200 học viên, những người trực tiếp tham gia công tác này tại các địa phương, những kiến thức, kỹ năng được trang bị thực sự hữu ích. Đặc biệt là kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và xây dựng kế hoạch phòng thủ dân sự trong lực lượng CAND.

Trong thiên tai bão lũ, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân là ưu tiên hàng đầu. Để hoàn thành được sứ mệnh đó, thậm chí đã có không ít cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Dẫu vậy, lực lượng công an vẫn không nhụt chí, luôn là những cột mốc sống, những điểm tựa bình an cho nhân dân.

Thăm dò khán giả