Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ Tướng Slovakia
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Gần một tuần tham gia khóa tập huấn về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy, hơn 200 học viên là các cán bộ chiến sĩ công an cơ sở tại 12 tỉnh phía Bắc đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng hữu ích. Kết thúc khóa huấn luyện, chính họ sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ này tại các địa phương.
Môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai đang là một trong những thách thức lớn nhất của toàn nhân loại trong thế kỷ 21. Sự giận dữ của mẹ thiên nhiên không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người dân, mà còn tác động nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Xác định ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, CAND luôn là một trong những lực lượng nòng cốt xung kích ở tuyến đầu, có nhiều giải pháp kịp thời, hiệu quả, góp phần quan trọng giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Đến từ 12 tỉnh phía Bắc, nơi hàng năm phải hứng chịu không ít tổn thất do thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, đặc biệt là sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, đối với hơn 200 học viên, những người trực tiếp tham gia công tác này tại các địa phương, những kiến thức, kỹ năng được trang bị thực sự hữu ích. Đặc biệt là kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và xây dựng kế hoạch phòng thủ dân sự trong lực lượng CAND.
Trong thiên tai bão lũ, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân là ưu tiên hàng đầu. Để hoàn thành được sứ mệnh đó, thậm chí đã có không ít cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Dẫu vậy, lực lượng công an vẫn không nhụt chí, luôn là những cột mốc sống, những điểm tựa bình an cho nhân dân.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính Công an nhân dân (CAND) (17/4/2046 – 17/4/2026) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Chiều nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị về về công tác cán bộ.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.
(ANTV) - Sáng 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, sau khi hội đàm thành công, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp gỡ báo chí chung thông báo kết quả hội đàm.
(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.