Thứ Tư, 21/01/2026 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tranh cãi không hồi kết chuyện đỗ xe giữa chủ xe và chủ nhà

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đăng tải nhiều clip, hình ảnh, thông tin liên quan đến câu chuyện văn hóa ứng xử hết sức gay gắt và cũng thật hài hước trong những tình huống đỗ xe chắn cửa nhà dân, chắn lối đi lại.

Văn hóa dừng, đỗ xe nơi công cộng không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn luôn gây tranh cãi, thậm chí là bức xúc trong cộng đồng. Có ý kiến cho rằng, nơi nào không cấm thì được dừng, đỗ xe; nhưng không ít ý kiến lại cho rằng, dù có nơi không cấm dừng, đỗ xe nhưng nếu người nào dừng, đỗ xe gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người khác cũng bị coi là có ý thức cộng đồng kém.

Bị vẽ bậy, tạt sơn, bẻ gương... viết những câu chửi bậy hay thậm chí là bị ném gạch, đá đã trở nên quen mắt với cộng đồng mạng trước tình trạng xe dừng, đỗ xe che chắn lối ra vào nhà mình, vào ngõ, che khuất mặt bằng kinh doanh.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn về ô tô trên Facebook, không khó để bắt gặp những hình ảnh xe đỗ không đúng nơi quy định, đỗ chắn trước cửa ra vào, đỗ lung tung trên vỉa hè khiến không ít người phải bức xúc.

Các bài viết với nội dung này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với rất nhiều lượt tương tác. Câu chuyện xưa như trái đất cũng đồng thời dấy lên nhiều tranh cãi.

Để ngăn chặn tình trạng đỗ xe trước cửa nhà, nhiều người đã nghĩ ra đủ các biện pháp từ nhẹ đến nặng như treo biển cấm đỗ xe, đặt các vật cản, tự vẽ vạch kẻ làn đường. Thậm chí, nhiều chủ nhà còn thẳng tay tạt sơn hay phá hoại những chiếc ô tô cố tình đỗ, đỗ sai trước cửa nhà. Dẫu vậy, việc ô tô đỗ đỗ sai vị trí, đỗ chắn trước cửa nhà hay các hàng quán vẫn xảy ra như cơm bữa.

Ngày qua ngày, cuộc chiến dai dẳng giữa một bên là chủ xe tìm đỏ mắt cũng không thấy chỗ đỗ nên đỗ bừa xe và một bên là những chủ nhà cần mặt tiền để buôn bán hay có lối ra vào nhà vẫn mãi không thể đi đến hồi kết. Người nào cũng có những lý lẽ riêng của mình.

Điểm đỗ thiếu trong khi nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khiến những người có ô tô chỉ biết than trời mỗi khi dừng, đỗ xe.

Bí quá hóa liều, nhiều chủ xe đành phải đỗ bừa trước cửa nhà, lối đi dù biết rằng việc này ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của người dân. Câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại đụng trúng vào vấn đề đang nóng tại nhiều đô thị, chính là cuộc chiến đỗ xe.

Cư dân mạng cho rằng, tình trạng ô tô chắn trước cửa nhà người khác từ lâu vốn đã là vấn đề khiến nhiều người lên án và trở thành nỗi bực dọc của nhiều chủ nhà tại các thành phố lớn….nơi các bãi đỗ xe ngày càng khan hiếm.

Rõ ràng đỗ xe không khó, cái khó là làm sao để đỗ xe một cách văn minh, lịch sự và không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm