Thứ Bảy, 01/04/2023 08:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao nhà tình nghĩa từ nguồn hỗ trợ của Cục CSGT

(ANTV) - Sau gần 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã chính thức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khan, tại xã biên giới Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Việc làm ý nghĩa này đã góp phần thực hiện chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, chung tay vì người nghèo của Bộ Công an, để đồng bào nơi đây ổn định cuộc sống; góp sức vào công cuộc bảo vệ ANTT tại địa phương.

Hôm nay là một ngày đặc biệt với vợ chồng anh Zơ Zâm Hôm và chị Kring Thị Mái.

Vui mừng, xúc động, phấn khởi, cảm xúc đan xen thật khó tả. Có trong mơ, vợ chồng anh chị cũng không nghĩ đến một ngày, gia đình mình lại có được một ngôi nhà mới khang trang như thế này.

Từ căn nhà lá cọ, ẩm thấp, dột nát, giờ đây, họ được sống trong ngôi nhà mơ ước bấy lâu nay. Với người dân vùng cao biên giới, món quá này là vô cùng ý nghĩa.

Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam là một xã biên giới giáp với nước bạn Lào, với hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của bà con còn nhiều cơ cực.

Mang xuân yêu thương đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã không quản ngại khó khăn, chung tay tích góp từng ngày lương, xây dựng mái ấm cho người dân. Để rồi, hôm nay, ngôi nhà tình nghĩa được dựng lên trong niềm vui chung của bà con.

Ngoài trao 2 căn nhà tình nghĩa được trao cho hộ gia đình anh Zơ Zâm Hôm và hộ gia đình bà Hiên Thị Zúi, Cục Cảnh sát giao thông còn tổ chức trao tặng 30 suất quà cho người dân xã Đắc Pring, mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Một quà được gửi trao là thêm một tình yêu thương được lan tỏa. Và nghĩa tình quân dân nơi rẻo cao biên giới càng thêm gắn bó bền chặt.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm