Thứ Hai, 20/03/2023 23:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao tặng nhà cho các hộ nghèo tỉnh Tuyên Quang

(ANTV) - Chiều 11/5, tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp cùng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tới dự có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Trao nhà tình nghĩa cho một số hộ dân tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà trong ngày hôm nay. Đồng chí Thứ trưởng hy vọng với ngôi nhà mới, các gia đình sẽ có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền và các hoạt động lôi kéo, kích động của các đối tượng xấu, phần tử phản động.

Thượng tướng Lương Tam Quang cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ về vật chất, phối hợp cùng Bộ Công an hỗ trợ làm nhà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương đánh giá cao các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang trong thời gian ngắn với khối lượng công việc lớn nhưng với tinh thần trách nhiệm hết mình vì đồng bào thân yêu đã hoàn thành căn nhà mẫu để tổ chức trao tặng.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục phấn đấu đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành việc xây dựng nhà để bàn giao cho người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã hỗ trợ xây hàng chục nghìn căn nhà, các điểm trường bán trú trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hòa Bình.

Theo thống kê, toàn tỉnh Tuyên Quang hiện còn hơn 50.000 hộ nghèo. Cuộc sống của nhiều gia đình còn khó khăn, nhất là về nhà ở, một bộ phận đồng bào chưa có nhà hoặc đã có nhưng tạm bợ bằng tranh, tre, nứa lá không đảm bảo an toàn. Sau lễ bàn giao 2 căn nhà mẫu ngày hôm nay, Bộ Công an sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng, phấn đấu đến đúng dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công, 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND sẽ hoàn thiện 1.400 ngôi nhà tình nghĩa, bàn giao cho những hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để bà con yên tâm phát triển cuộc sống mới.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm