Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng nhà cho các hộ nghèo tỉnh Tuyên Quang

(ANTV) - Chiều 11/5, tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp cùng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tới dự có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Trao nhà tình nghĩa cho một số hộ dân tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà trong ngày hôm nay. Đồng chí Thứ trưởng hy vọng với ngôi nhà mới, các gia đình sẽ có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền và các hoạt động lôi kéo, kích động của các đối tượng xấu, phần tử phản động.

Thượng tướng Lương Tam Quang cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ về vật chất, phối hợp cùng Bộ Công an hỗ trợ làm nhà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương đánh giá cao các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang trong thời gian ngắn với khối lượng công việc lớn nhưng với tinh thần trách nhiệm hết mình vì đồng bào thân yêu đã hoàn thành căn nhà mẫu để tổ chức trao tặng.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục phấn đấu đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành việc xây dựng nhà để bàn giao cho người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã hỗ trợ xây hàng chục nghìn căn nhà, các điểm trường bán trú trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hòa Bình.

Theo thống kê, toàn tỉnh Tuyên Quang hiện còn hơn 50.000 hộ nghèo. Cuộc sống của nhiều gia đình còn khó khăn, nhất là về nhà ở, một bộ phận đồng bào chưa có nhà hoặc đã có nhưng tạm bợ bằng tranh, tre, nứa lá không đảm bảo an toàn. Sau lễ bàn giao 2 căn nhà mẫu ngày hôm nay, Bộ Công an sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng, phấn đấu đến đúng dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công, 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND sẽ hoàn thiện 1.400 ngôi nhà tình nghĩa, bàn giao cho những hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để bà con yên tâm phát triển cuộc sống mới.

BT
Thăm dò khán giả