Bắt đối tượng đột nhập trộm hơn 1,5 tỷ đồng
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, gần 1.000 tân sinh viên chính quy các trường Công an nhân dân đang chăm chỉ tập luyện võ thuật, chiến thuật, bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Năm học 2021 - 2022, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động giao tổ chức tiếp nhận, huấn luyện cho 876 học viên Trường Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, với mục tiêu: “Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, vừa hoàn thành chương trình huấn luyện”.
Việc rèn luyện về điều lệnh CAND, cách sử dụng súng, bắn súng, kỹ thuật vận động cơ bản, chiến thuật đánh bắt đối tượng trong môi trường kỉ cương sẽ là hành trang hữu ích để các sinh viên khối trường Công an nhân phấn đấu trở thành chiến sỹ CAND chính quy, tinh nhuệ. Môi trường huấn luyện, ăn ở tập trung cũng giúp em cải thiện tác phong năng động, nâng cao ý thức vì tập thể và tinh thần đoàn kết, gắn bó.
Thiếu tá Lê Văn Dũng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: Đối với bộ môn điều lệnh, quân sự, võ thuật có ý nghĩa quan trọng, giúp cho cán bộ, học viên rèn luyện ý chí chiến đấu.
Trên thao trường, cán bộ quản lý, giáo viên của trung tâm luân dành cho học viên sự quan tâm sâu sát, rèn giũa từng ngày, rèn giũa cách ứng xử trong cuộc sống, truyền kinh nghiệm thực tế công tác và chiến đấu. Đặc biệt, trong 4 tháng huấn luyện các tân sinh viên phải tạm chia tay điện thoại di động, vật bất ly thân trong mọi hoạt động hàng ngày trước đó. Họ chỉ được sử dụng điện thoại để liên lạc cho người thân, bạn bè từ 18h thứ 7 đến trước 20h ngày chủ nhật.
Đến nay, thể lực, kỹ năng võ thuật, kỹ chiến thuật bắn súng của các học viên đã được nâng lên, đảm bảo yêu cầu, phục vụ các mặt học tập, công tác, chiến đấu trong CAND. Thời gian tới, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để góp phần đào tạo những sỹ quan CAND tương lai có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng cơ bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật, tư thế, lễ tiết tác phong và sức khỏe tốt để làm cơ sở cho quá trình tiếp tục học tập, rèn luyện tại các trường CAND./.
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 5/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án sơ thẩm đối với 31 bị cáo, về các tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển dài, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.
(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.
(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.