Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 5, 14/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát ATGT

(ANTV) - Mức giảm giá cước dịch vụ bưu chính không vượt quá 50% giá cước gần nhất; Từ 15/4, triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông; Tuần tới, đồng loạt tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi; Giảm yêu cầu chứng chỉ khi thi, xét thăng hạng giảng viên Đại học;... là những chính sách có hiệu lực.

Mức giảm giá cước dịch vụ bưu chính không vượt quá 50% giá cước gần nhất

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Nghị định số 25/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 47/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính. Cụ thể, việc khuyến mại trong cung ứng dịch vụ bưu chính được thực hiện theo quy định của pháp luật về thương mại. Mức giảm giá cước tối đa đối với dịch vụ bưu chính được khuyến mại bằng hình thức giảm giá không được vượt quá 50% giá cước gần nhất đã công khai, thông báo theo quy định.

Từ 15/4, triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến giao thông được an toàn và thuận lợi, Bộ Công an đã triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Theo đó, từ 15/4 đến hết 15/5, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tuần tới, đồng loạt tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi

Hiện tại lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi đã về đến Việt Nam và được kiểm định chất lượng tại Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế. Sáng nay (14/4), Quảng Ninh là địa phương đầu tiên triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuần tới, việc tiêm chủng cho trẻ độ tuổi này đồng loạt được thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành phố khác.

Giảm yêu cầu chứng chỉ khi thi, xét thăng hạng giảng viên Đại học

Có hiệu lực thi hành từ ngày 19/4/2022, Thông tư số 40/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2020 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập. Theo đó, giảng viên đại học khi thi hoặc xét thăng hạng I, II, III sẽ chỉ cần 1 “chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học”.

BT
Thăm dò khán giả