Thứ Năm, 08/01/2026 22:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc xây trường cho học sinh vùng cao

(ANTV) - Những nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc xây trường, lớp học mới phần nào đó giúp việc học tập của các em học sinh vùng cao bớt nhọc nhằn hơn, để các em mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui.

Thần Sa, 1 xã còn nhiều khó khăn của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên xung quanh xã là núi cao, đường đến các bản làng gập ghềnh dốc đá. Lớp học của những đứa trẻ vùng cao có rất nhiều ước mơ. Nhưng ước mơ lớn nhất có lẽ là làm sao để những đứa trẻ nơi đây có trường, lớp học kiên cố thay cho những trường lớp tạm kia. Và hôm nay, ước mơ đó đã thành sự thật.

Và lớp học trong mơ của thầy trò và người dân ở đây được dựng xây với 3 lớp học kiên cố có điện, bàn ghế, các em sẽ chẳng còn lo đến mưa dột, gió rét. Có thêm lớp học mới, các em học sinh ở đây cũng không phải học ghép như trước nữa.

Em Triệu Yến Nhi, học sinh lớp 5B điểm trường  Tiểu học Hạ Sơn Dao, cho biết: Có bảng mới, có quạt mới, không chật như cũ, con thấy thoải mái hơn.

Thầy giáo Lâm Việt Hùng, giáo viên  điểm trường  Tiểu học Hạ Sơn Dao, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Sau khi có phòng học cơ bản là điều kiện tốt nhất để thầy cô thực hiện chuyên môn của mình trong việc dạy và học. Chúng tôi vui mừng và phấn khởi, đặc biệt với sự chân thành và hòa đồng cuả công an.

Nhưng để có lớp học này là cả 1 quá trình rất nhiều khăn, từ kinh phí đến việc vận chuyển vật liệu qua những con đường độc đạo cách hàng chục km từ trung tâm vào đây xây dựng. Những cán bộ, chiến sỹ tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3 - Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, mỗi người góp 1 phần tiền lương và tham gia  đóng góp công sức, cùng nhau xây dựng điểm trường này.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Viện, Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc - Bộ Tư lệnh CSCĐ: Có những đồng chí lần đầu tiên lần đầu tiếp xúc với công việc như thế này, những ngày đầu tiên nắng chúng tôi phải căng bạt mới xây được, rồi gặp lũ, chúng tôi phải dừng lại đi cứu nhân dân..Mong các em chịu khó học hành để sau này phục vụ đất nước, nhân dân.

Điểm trường tiểu học Hạ Sơn Dao là một trong nhiều điểm trường được cán bộ, chiến sỹ  Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc  xây dựng trong những năm vừa qua. Với những ngôi trường mới, lớp học mới  khang trang sẽ phần nào đó giúp việc học tập của các em học sinh vùng cao bớt nhọc nhằn hơn, để các em mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui.  Và đây cũng thể hiện 1 phần trách nhiệm với cộng đồng của các cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ nói riêng và của  lực lượng công an nói chung./.

Tin mới nhất

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Đối ngoại CAND “đi trước, mở đường” cho hợp tác trên các lĩnh vực

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sự ra đời của Nghị quyết số 59 ngày 24/01/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.

Những mái ấm thắm tình quân dân

Những mái ấm thắm tình quân dân

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - “Chiến dịch Quang Trung” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân văn, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của lực lượng CAND trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Venezuela tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm nay (8/1) khẳng định Venezuela không ở trong tình trạng chiến tranh, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác năng lượng với Mỹ.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/1, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Những kẻ phản bội Tổ quốc

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 08/01/2026

(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Lên án hành vi bạo lực trong giáo dục

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Ngôi làng cổ đất đỏ Abyaneh nổi tiếng của Iran

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.

Xem thêm