Thứ Hai, 19/01/2026 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Công an, sáng nay, ngày 27/11, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, bệnh viện 198 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" đợt 2 năm 2021. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Các cán bộ, chiến sĩ, học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã có mặt đầy đủ để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là lần thứ hai trong năm

Trong chương trình hiến máu tình nguyện của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân lần này, đã có gần 1000 đơn vị máu thu nhận được, bổ sung vào kho dự trữ của Bệnh viện 198, viện huyết học truyền máu Trung ương.

Tổng cộng năm 2021 toàn trường đã có tổng cộng hơn 2500 đơn vị máu được hiến. Với số đơn vị máu lớn như vậy, có giá trị rất cao đối với các bệnh nhân đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ công an nhân dân.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của người Việt. Đối với các cán bộ, chiến sĩ của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, đây không chỉ là món quà  giá trị gửi đến các bệnh nhân mà còn là trách nhiệm, là nghĩa vụ, là mệnh lệnh từ trái tim của người chiến sĩ công an nhân dân.

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm