Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng Công an xã dũng cảm cứu người gặp nạn

(ANTV) -Tại tỉnh Quảng Nam, một người dân không may gặp nạn đã được đồng chí Trưởng Công an xã cứu thoát trong gang tất. Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao mình xuống hồ nước sâu để cứu người gặp nạn của Đại úy Đặng Minh Hội, Trưởng Công an xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam đã được đã được nhân dân địa phương hết lời ngợi khen, khâm phục. 

 
Hơn 1 tuần sau khi được Đại úy Đặng Minh Hội, Trưởng Công an xã Tam Lãnh cứu thoát chết trong gang tất, ông Phạm Văn Thanh, 62 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh đã khỏe mạnh, bình phục trong sự vui mừng của gia đình.
 
Trước đó chiều 23/6 trên đường đi làm về dọc theo bờ hồ Phú Ninh, khi đến địa phận thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, Đại úy Đặng Minh Hội phát hiện trên chiếc thuyền, cách bờ hồ Phú Ninh khoảng 7m có 1 người đang nằm sấp mặt trên mạn thuyền, bất tỉnh, đầu ra nhiều máu và có biểu hiện ngột nước. Trước tình huống nguy cấp, Đại úy Hội không ngại hiểm nguy, nhanh chóng bơi đến đưa nạn nhân vào bờ, và cùng với một số người dân sơ cấp cứu tại chỗ giúp người gặp nạn hồi tỉnh.
 
Xã Tam Lãnh là địa bàn khá phức tạp, nhất là tình trạng khai thác vàng trái phép gây ảnh hưởng đến ANTT. Nhận vị trí Trưởng Công an xã mới từ tháng 3 năm 2002, Đại úy Đặng Minh Hội đã cùng đồng đội đã bám sát địa bàn, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ và triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh trên địa bàn xã không tạo thành điểm nóng về ANTT, tham mưu, tổ chức truy quét khai thác vàng trái phép, tuyên truyền vận động người dân …qua đó tạo chuyển biến tích cực về ANTT trên địa bàn.
 
Bằng tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ Công an, Đại úy Đặng Minh Hội đã và đang tiếp tục ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân, thể hiện tinh thần “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.
 
 
 
Thăm dò khán giả