Thứ Hai, 11/12/2023 06:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trưởng Công an xã tiêu biểu Hỏ Văn Thép

(ANTV) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng giúp đỡ nhân dân là những cụm từ mà người dân xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu dành cho Đại uý Hỏ Văn Thép, trưởng Công an xã. Trong suốt quá trình làm việc, người cán bộ công an này luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững bản lĩnh, năng động, nhiệt tình cộng với phong cách làm việc gần dân, sát cơ sở.

Tại bản Huổi Van, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Đại uý Hỏ Văn Thép cùng Công an xã Nậm Hàng đang xuống bản tuyên truyền về những ẩn hoạ của việc sử dụng súng tự chế.

Đặc điểm của bản Huổi Van chủ yếu là dân tộc Mảng, đời sống của người dân còn khó khăn, hiểu biết còn hạn chế nên việc hướng dẫn, vận động gặp nhiều trở ngại. Dù vậy, anh Thép luôn cố gắng giải thích để bà con hiểu và tự nguyện làm. Từ ngày công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự tại bản đã ổn định hơn trước rất nhiều.

Với sự giúp đỡ tích cực của nhân dân và cấp ủy chính quyền, từ năm 2018 đến nay, Đại úy Hỏ Văn Thép đã chỉ đạo Công an xã Nậm Hàng tham mưu giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt giải quyết các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở, không để xảy ra phức tạp, trở thành “điểm nóng”.

Những nỗ lực của anh đã được ghi nhận bằng sự tin tưởng, giúp đỡ của nhân dân và chính quyền ở cơ sở. Mới đây, Đại úy Hỏ Văn Thép vinh dự được lựa chọn là Trưởng Công an xã điển hình tiên tiến tỉnh Lai Châu tham dự chương trình tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc do Bộ Công an tổ chức.

Lợi thế sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Nậm Nhùn, là người con của dân tộc Thái, Đại úy Hỏ Văn Thép với những nỗ lực của mình đang hàng ngày góp sức bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Với anh, cái được lớn nhất không phải là những tấm bằng khen, giấy khen mà là việc đảm bảo đời sống thanh bình cho bà con yên tâm lao động sản xuất, là tình cảm của nhân dân dành cho mình.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm