Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường giáo dưỡng số 3 siết chặt công tác phòng, chống dịch

(ANTV) - Xác định rõ phương châm “chống dịch như chống giặc” trong toàn lực lượng CAND, trong đó đặc biệt chú trọng đến vấn đề đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho can phạm nhân và học sinh tại các trường giáo dưỡng. Công tác phòng, chống dịch đang được triển khai một cách đồng bộ trên tinh thần chủ động phòng ngừa từ xa và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. 

Tại trường giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Học sinh đều nắm bắt được kiến thức cơ bản về các bước thực hiện biện pháp phòng dịch Covid – 19 như cách rửa tay, đeo khẩu trang hay việc vệ sinh phòng ngủ, nơi ăn ở. 
 
Qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn được thực hiện 2 lần/tuần từ thời điểm bùng phát dịch bệnh, 63 học sinh tại đây đều được trang bị và nâng cao kiến thức phòng ngừa.
 
Em Nguyễn Thanh Lịch, học sinh cho biết: "Nhà trường đều hướng dẫn em khi đi lao động, khi học nghề, học văn hóa đều đeo khẩu trang, không được tiếp xúc với người ngoài, không khạc nhổ bừa bãi, phải vệ sinh phòng ở sạch sẽ."
 
Em Trương Công Quảng, học sinh cho biết: "Các thầy cô đã chủ động nhắc nhở chúng em thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi đi ăn và khi lao động về."
 
Ngoài ra, mỗi học sinh còn được trang bị 02 khẩu trang vải, được thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt 03 lần /tuần. Đối với các trường hợp học sinh mới vào trường đều được theo dõi giám sát tại phòng riêng biệt trong thời gian 15 ngày.
 
Mặt khác, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCS, đơn vị cũng đã chủ động phun hóa chất khử trùng, tổ chức dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên và thông báo tạm ngừng việc tiếp đón người nhà học sinh đến thăm con em trong thời gian dịch bệnh.
 
Trung tá Trần Thị Bích Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an cho biết: "Trong thời gian có dịch bệnh Covid – 19 thì đơn vị cũng đã tổ chức cho các em học sinh để có khuyến cáo cho gia đình hạn chế đến thăm các em trong thời gian có dịch. Tuy nhiên, cũng có gia đình đến thăm, nhà trường đã tổ chức khử khuẩn, sát khuẩn, đo thân nhiệt ngay từ ban đầu, tổ chức thăm gặp trong thời gian rất ngắn để đảm bảo tình cảm gắn bó, động viên các em trong thời gian học tập."
 
Và để siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch tại trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và các trường giáo dưỡng; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Công an đã quán triệt đến từng CBCS không được chủ quan, tuân thủ theo nguyên tắc phòng, chống và xử lý dịch bệnh. Đặc biệt, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho CBCS, các can phạm nhân và học sinh.
 
Thiếu tướng Hoàng Xuân Du, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng - Bộ Công an cho biết: "Một việc nữa gắn liền với nhiệm vụ của chúng ta là phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cơ sở trong tình huống dịch bệnh xảy ra. Vừa chống dịch vừa phải đảm bảo an toàn tính mạng của CBCS và học sinh tại trường. Và phải tham gia tích cực chống dịch với chính quyền địa phương, nơi cư trú."
 
Nhờ chủ động trong thực hiện phòng, chống dịch; đến thời điểm hiện tại, Trường giáo dưỡng số 03 – Bộ Công an không có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid – 19.

 

 

BT
Thăm dò khán giả