Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 7, 26/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường học chủ động ứng phó khi F0 gia tăng

(ANTV) - Sau 2 tuần tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non, tiểu học, TP.HCM đã ghi nhận hơn 7.500 trường hợp F0 là học sinh và giáo viên. Trước tình hình F0 trong trường học gia tăng, các trường đã chủ động ứng phó, xử lý theo đúng quy trình để đảm bảo tạo thuận lợi cho công tác dạy và học. 

Ngay từ những ngày đầu tiên cho học sinh tiểu học trở lại trường, Trường tiểu học Bàu Sen quận 5 TP.HCM đã thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong trường học, theo dõi số ca nhiễm theo từng ngày từ đó có đánh giá các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Tuy nhiên trong thời điểm khi số ca nhiễm tăng và sau khi UBND TP.HCM giao quyền chủ động cho các trường chủ quyết định hình thức dạy học khi có F0 thì nhà trường cũng điều chỉnh phương án phù hợp với thực tế.

Mặc dù chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm trong suốt 2 tuần qua, nhưng trước tình hình số ca nhiễm ngày càng tăng, Trường mầm non phường 9, quận 11, TP.HCM đã chủ động trang bị thêm 3 máy khử khuẩn, bình oxy, tập huấn cho giáo viên những quy định mới về phòng chống dịch và cũng hạn chế phụ huynh vào khuôn viên trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm là học sinh gia tăng. Tuy nhiên, ngành giáo dục đào tạo TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học trực tiếp và trực tuyến với từng đối tượng cụ thể, quán triệt các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đây cũng là biện pháp ứng phó với dịch bệnh trong trường học.

Tình hình dịch bệnh tai tphcm đang có diễn biến phức tạp ở các trường học, dự kiến trong thời gian tới số ca F0 tiếp tục tăng thêm. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố lưu ý các trường Đây là giai đoạn đòi hỏi khả năng chủ động xử lý tình huống của các trường học, linh hoạt tổ chức phương án dạy học, sắp xếp thời khóa biểu, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình học tập của học sinh.

BT
Thăm dò khán giả