Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 22/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 22/7, Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người về từ vùng dịch

(ANTV) -Từ 0h ngày hôm nay (22/7), Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với những người về từ các địa phương có dịch, đang phải thực hiện giãn cách xã hội. Thông tin nêu trên nằm trong Công điện 16 vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký tối 21/7 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 
Để tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ 0h ngày 22/7, các cơ quan liên quan tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch, đang phải thực hiện giãn cách xã hội; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch, được cấp thẩm quyền cho phép.
 
Đối với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, lãnh đạo thành phố giao nhiệm vụ chỉ đạo, xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại các trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, các cơ sở y tế tại địa phương.
 
Các địa phương cũng phải chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập theo quy mô phường, xã, thị trấn, khu đô thị theo tinh thần Chỉ thị 16.
 
Với những trường hợp về từ TP HCM và các vùng dịch khác, các cơ quan liên quan tổ chức thông báo trên phương tiện truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các vùng dịch khác về; tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Bộ Y tế đề nghị việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi dịch bệnh lan rộng
 
 
Bộ Y tế cho biết trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, tốc độ và mức độ lan truyền nhanh, gia tăng nhanh chóng về số ca mắc tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, để bảo đảm việc thu dung điều trị ca bệnh COVID-19 khi dịch bệnh lan rộng tại địa phương, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương phối hợp chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:
 
Thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu cho nhóm bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại các địa điểm như khu ký túc xá, trường học, sân vận động… với trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ cá nhân và thuốc thiết yếu.
 
Các tỉnh, thành phố chuẩn bị ngay phương án huy động toàn bộ các bệnh viện tuyến quận, huyện; bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tỉnh; bệnh viện tư nhân, bệnh viện của các bộ, ngành, trường đại học… để thu dung và điều trị cho nhóm bệnh nhân vừa và nặng. Phải lắp bổ sung đủ hệ thống cấp ô xy, có sẵn sàng các bồn chứa ô xy lỏng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này.
 
Chủ động rà soát và bảo đảm nhân lực; danh mục và cơ số trang thiết bị, vật tư tiêu hao, ô xy y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, thuốc thiết yếu; thiết bị, kít xét nghiệm và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm sẵn sàng đáp ứng khi diễn biến dịch gia tăng tại các địa phương./.
Thăm dò khán giả