Thứ Bảy, 10/06/2023 03:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 18/9, Hải Dương mở lại nhiều dịch vụ, hoạt động

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ký ban hành văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h ngày mai, ngày 18/9, Hải Dương cho phép mở lại một số hoạt động.

Hoạt động vui chơi nơi công cộng như vườn hoa, công viên... nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét. Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20/9/2021 nếu các trường học đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn riêng cho các cơ sở giáo dục đào tạo triển khai thực hiện.

 Trưa nay 17/9, Sở Y tế Hà Nội thông báo số ca mắc mới tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa nay, ghi nhận 7 ca bệnh, trong đó 4 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu phong tỏa. 

Phân bố theo quận/huyện: 4 trường hợp ở quận Hoàng Mai và 3 trường hợp ở quận Thanh Xuân, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt. Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội đã công bố điều trị khỏi cho bệnh nhân mắc COVID-19 phải dùng máy ECMO đầu tiên tại bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh nhân đã có tới hơn 50 ngày phải điều trị ECMO, và nay đã khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ xuất viện trong tuần này, đánh dấu sự thành công và những nỗ lực của tập thể bác sỹ.

Lực lượng chức năng Hà Nội gỡ bỏ chốt kiểm soát ở 19 quận, huyện thuộc Vùng 1

Theo lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới" sẽ không kiểm soát giấy đi đường. Các chốt phòng dịch tại Vùng 1 đã được gỡ bỏ.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với báo chí vào sáng 16/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn cho hay, sau khi thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, việc kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân. Theo đó, người dân khi di chuyển trong các khu vực "vùng xanh" gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế, dự kiến sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Với người dân ở "vùng đỏ" thì vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16; chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Người dân ở "vùng đỏ" đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định.

Thời gian tới, thành phố sẽ giảm dần các chốt kiểm soát ở những khu vực không cần thiết, mà chỉ kiểm soát ở các khu vực giáp ranh vùng. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch covid 19./.

Tin mới nhất

 Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Chính trị 09/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng ngày 9/6, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về Dự án Luật Đất đại (sửa đổi). Phát biểu thảo luận tại tổ với tư cách là một Đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dự án Luật Đất đai là đạo luật rất quan trọng nên các đại biểu cần rà soát xem luật bám sát chủ trương đường lối của Đảng và góp phần tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn..

Sạt lở nghiêm trọng trên đường tỉnh lộ 826C, huyện Cần Giuộc

Sạt lở nghiêm trọng trên đường tỉnh lộ 826C, huyện Cần Giuộc

Xã hội 09/06/2023

(ANTV) - Khoảng 2 giờ sáng ngày 9/6, hàng loạt căn nhà của người dân trên đường tỉnh lộ 826C, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An bị sạt lở xuống sông. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Trước đó, các hộ khác đã được chính quyền vận động di dời đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu quy mô lớn

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu quy mô lớn

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu quy mô lớn do Trần Tiến Thành và đồng bọn thực hiện, bắt giữ toàn bộ đối tượng trong đường dây, thu giữ số lượng lớn giấy tờ giả các loại, máy móc, dụng cụ phục vụ cho việc sản xuất, in ấn giấy tờ giả.

Truy nã 5 đối tượng liên quan vụ án tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Công ty AIC

Truy nã 5 đối tượng liên quan vụ án tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Công ty AIC

Pháp luật 09/06/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các đơn vị liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Quyết định truy nã bị can đối với các đối tượng sau đây.

Xem thêm