Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 21/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tư vấn việc làm cho phạm nhân sau khi chấp hành án

(ANTV) - Ngày 21/8, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn  phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đào tạo nghề, tư vấn việc làm cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù.

Người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội làm công nhân may, sản xuất gỗ, ván ép… tại các Công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Hoặc làm công nhân tại các mỏ khai thác than lớn trên cả nước với mức lương ổn định từ 12 đến 18 triệu/1 tháng, người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm theo quy định. Và rất nhiều ngành nghề khác phù hợp với trình độ học vấn, khả năng, tay nghề của mỗi cá nhân.

Ngoài ra người chấp hành xong hình phạt tù tham gia đào tạo nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, dưới 03 tháng sẽ được miễn, giảm học phí, hưởng chính sách nội trú. Trong những trường hợp cụ thể người chấp hành xong án phạt tù được hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ chi phí đào tạo nghề.

Cũng trong buổi tư vấn, Công an tỉnh Bắc Kạn tiến hành thu nhận hồ sơ, thực hiện các thủ tục cấp Căn cước công dân đối với 03 phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2022.

Hoạt động này không chỉ là việc thực hiện chính sách của Nhà nước trong công tác giáo dục, cải tạo người phạm tội, giúp họ trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, mà thông qua đó giúp họ ý thức được đầy đủ về giá trị của lao động, có được định hướng về nghề nghiệp để khi chấp hành xong án phạt tù có thể tìm kiếm được việc làm, ổn định cuộc sống, hòa nhập được vào với đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả