Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 22/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ công an giúp dân khắc phục ngập lụt

(ANTV) -Những ngày vừa qua, địa bàn phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định liên tiếp bị ngập lụt khiến cuộc sống của nhân dân đối mặt với nhiều khó khăn. Với tinh thần “vì dân phục vụ”, đoàn viên thanh niên  Công an đã khẩn trương tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn trước mắt.

 
Do đặc thù địa bàn tiếp giáp với chân núi Vũng Chua và núi Xuân Vân nên sau khi nước lũ qua đi đã để lại một lượng lớn bùn non vương vãi khắp nơi ở phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn. Không chỉ trên các tuyến đường mà bùn đất còn tràn vào các công sở, trường học, ảnh hưởng đến việc lao động, học tập và cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.
 
Ngay trong sáng 21.11, khi nước lũ vừa rút, hơn 100 đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang tỉnh gồm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam trung bộ -Bộ Công an; Công tỉnh Bình Định (nòng cốt là đoàn viên Cảnh sát cơ động và Cảnh sát PCCC và cứu nạn- cứu hộ) đã lập tức có mặt, tham gia lao động giúp địa phương khắc phục hậu quả.
 
Khẩn trương lao động từ sáng đến trưa, các đoàn viên thanh niên Công an mới hoàn tất việc nạo bùn đất ở các công sở, trường học. Tranh thủ thời gian lúc đường vắng người, hơn 100 đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang bắt đầu hỗ trợ nhân viên công ty môi trường đô thị Quy Nhơn và cán bộ, nhân viên phường Ghềnh Ráng dọn bùn đất trên một số tuyến đường bị ảnh hưởng bởi đợt lũ, nhất là đoạn trước chợ Ghềnh Ráng nhằm đảm bảo cho Nhân dân địa phương qua lại an toàn.
 
Từ chiều 21/11, bên cạnh việc tiếp tục nạo bùn đất tại các tuyến đường, đoàn viên thanh niên lực lượng Công an sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo người không chỉ ở phường Ghềnh Ráng mà còn tại nhiều địa phương khác.
 
Tinh thần “vì dân phục vụ” của CBCS và đoàn viên thanh niên lực lượng Công an để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng cán bộ, nhân dân địa phương./.
Thăm dò khán giả