Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Thứ 7, 08/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyển sinh văn bằng hai CAND thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

(ANTV) - Năm học 2022-2023 là năm thứ ba Bộ Công an thực hiện tuyển sinh, tuyển dụng những công dân có trình độ tốt nghiệp đại học ở ngành ngoài, có học lực khá giỏi vào các trường CAND. Đây là một định hướng quan trọng trong việc mở rộng nguồn tuyển, thu hút được học viên tốt nghiệp loại giỏi, nhân tài vào lực lượng CAND. Sau hai khóa đầu tiên tuyển sinh thành công, bước đầu các trường CAND đã tuyển sinh được những học viên có chất lượng thực sự sẵn sàng đáp ứng cho lực lượng CAND trong tình hình mới .

 

 

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, những học viên đầu tiên của đề án tuyển sinh công dân tốt nghiệp ngành ngoài vào các trường CAND. Vũ Đức Cường sinh viên năm hai của khóa học, mặc dù đã tốt nghiệp Đại học và đi làm 7 năm Cường vẫn luôn có mơ ước được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND. Với học lực khá cùng với các điều kiện khác Cường đã đỗ ở kỳ thi tuyển sinh tuyển dụng công dân đã tốt nghiệp ở những trường ngoài vào lực lượng CAND.

Theo Vũ Đức Cường, lớp văn bằng 2 tuyển mới khóa 1, ĐH Phòng Cháy chữa cháy, Bộ Công an: Vì đã tốt nghiệp một ngành kỹ thuật ở ngoài và có thời gian công tác nên em có kinh nghiệm thực tiễn. Kết hợp với hai năm học ở trường PCCC, được trang bị những kiến thức đầy đủ về chuyên môn trong lực lượng CAND cũng như chuyên môn chuyên sâu của lực lượng cảnh sát PCCC. Em tin rằng với những trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ su  này em sẽ cống hiến tích cực cho người dân và đất nước.

Sau hai năm thực hiện, 5 trường Học viện và Đại học trong CAND đã tuyển sinh được hai khóa. Hiện các học viên đang tích cực tham gia huấn luyện cũng như học tập tại trường, chất lượng đầu vào được đánh giá cao.

Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Đại học Phòng cháy Chữa cháy cho biết: Bước đầu đánh giá các em có trình độ chuyên môn, có một phần kiến thức thực tế chúng tôi rất thuận lợi, hy vọng rằng số thí sinh tốt nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu của công tác công an trong tình hình mới, đặc biệt là công tác PCCC cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới.

Để nhằm mục địch mở rộng nguồn tuyển, tăng thêm cơ hội để thu hút học viên có học lực xuất sắc, học lực giỏi, thu hút nhân tài vào lực lượng công an, năm nay việc tuyển sinh văn bằng hai với công dân đã tốt nghiệp trường ngoài đã có những điều chỉnh mới

Thiếu tướng Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết: Điểm mới năm nay, ngoài ngành nghiệp vụ an ninh thì Học viện An ninh nhân dân được Bộ giao tuyển sinh thêm ngành an ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao. Một điểm mới nữa đó là trong tuyển sinh năm 2022 đó là riêng ngành an ninh mạng phòng chống tội phạm công nghệ cao sẽ được mở rộng vùng tuyển trong cả nước đối với công dân tốt nghiệp loại khá chuyên ngành an ninh mạng. Phương thức tuyển sinh năm nay, ngoài việc thi tuyển theo truyền thống còn có ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp loại xuất sắc loại giỏi và với thí sinh đạt yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

Với những kiến thức chuyên ngành mà học viên đã được trang bị và tư duy của người đã tốt nghiệp đại học sẽ là nền tảng tốt để bổ trợ, nâng cao hiệu quả đào tạo kiến thức nghiệp vụ Công an. Khi tốt nghiệp ra trường các học viên sẽ nhanh chóng tiếp cận được công việc thực tế tại Công an đơn vị, địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả